พาไปชิม “ข้าวมันไก่สามพี่น้อง” กับไก่ 3 สไตล์ ต้ม ทอด แซ่บ ของ 3 หนุ่ม เวฟ,คริส และท็อปแท็ป

เป็นเมนูอาหารยอดนิยมที่คนไทยชอบทานอันดับต้นๆ เลยสำหรับ เมนูข้าวมันไก่ และเมื่อ 3 หนุ่มคนดังอย่าง “คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์” และสองคู่ซี้ อย่าง “เวฟ คูเป่ยจง” และ “ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล” มาจับมือทำธุรกิจร่วมกัน จะมีเมนูไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลย

ซึ่งทั้ง 3 หนุ่มได้เล่าให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นของ “ ข้าวมันไก่สามพี่น้อง ” เริ่มต้นจากมิตรภาพที่แน่นแฟ้นของเราสามคน ที่รู้จักกันมาหลายปี เราสามคนสนิทกันมาก จนวันนึงมาพูดคุยกันว่าอยากจะทำธุรกิจร่วมกัน และมาสรุปที่ข้าวมันไก่ เพราะพวกเราทั้ง 3 คน ชอบกินข้าวมันไก่ เลยอยากจะทำร้านข้าวมันไก่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมาะกับคนยุคใหม่ จึงได้นำจานโปรดของตัวเอง มาตั้งเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน กลาย เป็นที่มา ของคำว่า ข้าวมันไก่สามพี่น้อง”

“ซึ่งคริสจะชอบกินไก่แซ่บ แท็ปชอบกินไก่ทอด ก็จะตระเวนไปหาร้านข้าวมันไก่ทอดเจ้าเด็ด ที่มีความหอม กรอบ อร่อย และเนื้อไก่ต้องมีความชุ่มฉ่ำ ส่วนพี่เวฟจะชอบกินไก่ต้ม และเราสามคนก็แบ่งหน้าที่รับผิดชอบ พี่เวฟ พี่ใหญ่ของเรา ทำหน้าที่เชฟ คิดค้นสูตรอาหาร และควบคุมคุณภาพรวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบต่างๆส่ วนแท็ปกับคริสจะทำการตลาด PR และรับผิดชอบในส่วนของการโปรโมทร้านครับ”

โดยพี่ใหญ่อย่างเวฟ เล่าว่า “ข้าวมันไก่ที่อร่อย ไก่ต้องชุ่ม ข้าวต้องหอม และที่สำคัญที่สุด น้ำจิ้มต้องเด็ด เวฟเองถือว่าโชคดี ที่มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ได้ชิมข้าวมันไก่ขึ้นชื่อของหลายประเทศ จึงได้รวบรวมรสชาติ ทีเด็ด ของแต่ละที่ มาพัฒนาสูตรกับเชฟที่มาจากฮ่องกง สิงคโปร์ รวมถึงเชฟจากภัตตาคารชื่อดังของไทย จึงได้สูตรข้าวมันไก่ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ตัวแบบไม่เหมือนใคร เริ่มต้นด้วยน้ำจิ้ม 3 สูตร 3 เอกลักษณ์ คือ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวจากเชฟไทย น้ำจิ้มขิงหอมจากเชฟฮ่องกง และน้ำจิ้มพริกส้มจากเชฟสิงคโปร์อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ เนื้อไก่ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ พวกเราสามพี่น้องได้ทดลองไก่จากหลายสายพันธุ์ แล้วพบว่าไก่ที่เลี้ยงจากฟาร์ม S-Pure เหมาะกับแบรนด์เรามากที่สุด เพราะว่านอกจาก ทั้งหอม นุ่ม อร่อย แล้วที่โดนใจพวกเรามากที่สุด ยังเป็นเนื้อไก่ที่ปลอดสารพิษ ปราศจากสารเร่งฮอร์โมน พวกเราสามพี่น้องได้คัดเลือกข้าวกล้องแดง และข้าวหอมมะลิไทยพรีเมี่ยมมาหุงด้วยสูตรข้าวมันจากเชฟสิงคโปร์ (สูตรเฮลท์ตี้ มันน้อย) สำหรับคอซุปทั้งหลาย ทางร้านเราเลือกที่จะทำซุปตุ๋นผักกาดดองพรีเมี่ยมบริการให้ลูกค้าที่มาทานที่ร้านแบบเติมได้ไม่อั้นครับ”

เห็นจานยักษ์แบบนี้ บอกเลยว่า มา3-4 คน ก็ไหว กับเมนูข้าวมันไก่สามพี่น้องที่รวมความอร่อยจัดเต็มทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด และไก่แซ่บมาไว้ในจานใหญ่ ซึ่งข้าวของที่ร้านนี้สามารถเลือกได้ทั้งข้าวมันข้าวกล้องและข้าวมันข้าวหอมมะลิ

ถ้ามาคนเดียว เลือกเมนูเดี่ยวๆ ได้เลย มีให้เลือกทั้งข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่แซ่บ และข้าวมันไก่สองสหาย คือมีทั้งไก่ต้มและไก่แซ่บ โดยเมนูจานเดี่ยวของร้านนี้จะเสิร์ฟแยกข้าวกับไก่ และที่สำคัญไก่เค้ามาแบบเนื้อเน้นๆ ไม่มีตบไก่ให้แบน ดีมากๆ เลย

และเมนูสุดพิเศษสูตรดั้งเดิมของอาม่าหนุ่มคริส กับเมนูซุปปีกไก่ตุ๋นมะนาวดองอาม่า ที่อยากให้ทุกคนได้ลองกัน

ที่นี่มีเมนูยำแซ่บๆ ให้เลือกอร่อยหลากหลายเมนูด้วย รสชาติเด็ด น้ำยำนัวมาก ไม่ว่าจะเป็นยำไข่แดง ยำไก่กรอบ และเมนูของทอดก็มีให้เลือกอิ่มอร่อยกัน

แล้วอย่าลืมตบท้ายด้วยของหวานอย่างเฉาก๊วยนมสดโรยน้ำตาลทรายแดง หรือจะเป็นสละลอยแก้ว ก็สดชื่นปิดท้ายมื้อฟินๆ

ร้านอยู่ชั้น B เดอะสตรีท รัชดา ถนนรัชดาภิเษก เปิดบริการเวลา 10.00 – 21.00 น. โทร. 08-2042-2047

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า