เปิดประสบการณ์กับเมนูย้อนยุคที่ “CHOP CHOP COOKSHOP” Modern Chinese Cuisine สไตล์เชฟเดวิด ทอมป์สัน

เที่ยวเยาวราชต้องแวะ!! “CHOP CHOP COOKSHOP” ร้านอาหารแนวกุ๊กชอพตั้งอยู่ใจกลางย่าน Chinatown อยู่ตรงหัวมุมจุดที่ถนนเยาวราชตัดกับถนนมังกรพอดิบพอดี แต่เดิมตึกนี้เป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและร้านทองมาก่อน เมื่อเชฟ เดวิด ทอมป์สัน เชฟระดับรางวัลดาวมิชลินชาวออสเตรเลีย และทีมงานเข้ามาสานต่ออาคารแห่งนี้ ทุกคนมีความเห็นพ้องต้องกันและตั้งชื่อใหม่ให้อาคารนี้ว่า Goldsmith และด้วยบริบทที่เป็นเอกลักษณ์นี้ทางร้านจึงนำมังกรมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบโลโก้ด้วย

ภายในร้านถูกปรับโฉมใหม่ Decorate จากตึกเก่าให้กลายเป็นสไตล์ Art Deco ที่เป็นผลงานการออกแบบของ คุณอภิรักษ์ ลีฬหรัตนรักษ์ จาก Bensley Design Studio ด้านเชฟ เดวิด ทอมป์สัน เคยบอกไว้ว่า “การทำร้านในทำเลนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เพราะตัวอาคารที่มีคาแรคเตอร์และบรรยากาศรอบข้างที่ทำให้ผมปล่อยผ่านไม่ได้จริงๆ อีกทั้งยังมีการแข่งขันกับร้านอื่นๆ สูงมาก ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าไม่เปลี่ยนใจไปเข้าร้านอื่น ผมจึงต้องทำคอนเซ็ปต์ให้น่าสนใจ แตกต่าง ไม่ธรรมดา แต่สุดท้ายผมก็เลือกทำในสิ่งที่ผมถนัด นั่นคือการเจาะเวลาหาอดีต”

“Chop Chop Cookshop” จึงได้แรงบันดาลใจมาจากร้านกุ๊กช็อป หนึ่งในชนิดของร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดอย่างหนึ่งของกรุงเทพ ถือกำเนิดขึ้น ณ ชุมชนชาวจีนในสมัยก่อน โดยคนจีนไหหลำจะรับหน้าที่เป็นพ่อครัวแม่ครัว เสิร์ฟอาหารให้ผู้คนในบริเวณนั้น ทั้งอาหารตะวันตก อาหารจีน อาหารไทย อีกทั้งอาหารในร้านกุ๊กช็อปยังมีความหลากหลายมาก ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารตะวันตกที่ทำในสไตล์จีน บางทีก็ทำสไตล์ไทยด้วยตามความต้องการของลูกค้า อาหารแนวกุ๊กช็อปจึงอาจเรียกอีกอย่างได้ว่าเป็นอาหารต่างชาติที่ทำในแนวไทยหรือเอเชีย คอนเซ็ปต์อาหารของร้านจึงมีความเป็น Modern Chinese Cuisine และอีกจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือการจัดสรรวัตถุดิบภายใต้หลักการ Zero Waste นั่นเอง เรียกได้ว่ารักษ์โลกใช้ทุกอย่างแบบมี value สุดๆ

พบกับเมนูที่ทุกคนจะได้ลิ้มลองเมื่อก้าวเข้าสู่ร้าน “Chop Chop Cookshop”

Marbled Eggs and Chrysanthemum Leaves เมนูนี้ใช้ไข่ออร์แกนิคนำไปแช่กับเครื่องเทศสไตล์จีนและชา ตัวไข่ที่มีลักษณะคล้ายไข่ยางมะตูมจะมีสีเข้มขึ้นและไม่คาว ทานคู่กับยำสไตล์จีนที่ประกอบด้วยกวางตุ้ง ก้านคะน้า และเห็ดเข็มทอง

Crispy Prawn Wafer เมนูนี้จะคล้ายๆ กุ้งกระเบื้อง ซึ่งซอสที่ใช้จิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติจะไม่ใช้ซอสสำเร็จรูปตามร้านทั่วไปแต่ตะเสิร์ฟเฉพาะซอสบ๊วยที่ทำเองเท่านั้น

Prawn Wonton Water ซุปเกี๊ยว ที่ประกอบไปด้วยไส้ กุ้ง+หมู ใช้สูตรการผสมและหมักเนื้อกุ้งกับหมูตามแบบฉบับทางร้าน เลือกใช้เกี๊ยวสดจากร้านโลคอล และเคี่ยวน้ำซุปเปลือกกุ้งเองทุกกระบวนขั้นตอน

Roast Duck Soup เมนูบะหมี่เป็ด ใช้น้ำซุปโครงเป็ดเคี่ยวข้ามคืน มีกรรมวิธีการทำเป็ดย่างอย่างพิถีพิถันตามสูตรเฉพาะของทางร้าน คือ ทำให้เป็ดสุกด้วยการสะดุ้งน้ำมัน จากนั้นนำไปตากให้แห้งแล้วนำไปเกรวี่ให้ขึ้นสีอีก 2 รอบ แล้วนำไปอบจนหนังกรอบ ซึ่งรวมๆ แล้วใช้เวลาทำเป็ดย่าง 2 วันด้วยกัน

Pineapple Fried Rice ข้าวผัดสับปะรด มีความแตกต่างจากที่อื่นคือการเลือกใช้เครื่องเทศที่ทำเองทั้งหมด รสชาติจึงจะมีความเข้มข้นและมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ

Lordt Chong เป็นลอดช่องที่ทำเองทุกขึ้นตอน ตั้งแต่การทำเส้นไปจนถึงน้ำกะทิ

Banana Young Coconut สาคูเปียกลำไย เลือกใช้สาคูจากต้นสาคูจริงๆ เพราะจะได้ความหอมแบบธรรมชาติ รสชาติจะมีความแตกต่างด้วยการทำน้ำเชื่อมที่มีส่วนผสมกว่า 8 Ingredients

Ginger Milk Curd With Candied Chinese Plums เต้าฮวยน้ำขิง ทำสดใหม่ทุกวัน ใช้วิธีทำให้เอนไซม์กับน้ำขิงอุ่นๆ มาเจอกันจนเซตตัว จนได้ผิวหน้าเต้าฮวยที่เนียนละเอียดพร้อมเสิร์ฟ

และสำหรับใครที่เป็น Vegetarian ทางร้าน “Chop Chop Cookshop” ก็มีเมนูแนวนี้คอยเสิร์ฟโดยเฉพาะ อาทิเมนู Spring Rolls (ปอเปี๊ยะผักทอด), Crunchy Beancurd and Mushroom Soup (ซุปผักเจ) หรือ Fried Rice With Tomatoes (ข้าวผัดหนําเลี๊ยบ)

ไม่ว่าจะชอบอาหารแบบไหนก็มาอร่อยภายใต้ไฟนีออน พร้อมรสชาติถูกปาก และบรรยากาศดีๆ ได้ที่ “Chop Chop Cookshop” ณ ตึก Goldsmith หัวมุมถนนมังกรและถนนเยาวราช เปิดบริการ พุธ – ศุกร์ เวลา 18:00 – 22:00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12:00 – 22:00 น. (ปิด จันทร์, อังคาร)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า