KAM’S ROAST พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ไทย กับตำนานห่านย่างเป็ดย่างชื่อดังจากฮ่องกง

อีกหนึ่งความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ 7 ปีซ้อน มาเปิดบริการให้คนไทยได้ไปลิ้มลองทั้งที #กินกับโปร เลยไม่พลาดที่จะพาไปชิม ห่านย่างเป็ดย่างฮ่องกง กับร้านดังจากเกาะฮ่องกงที่มีชื่อว่า KAM’S ROAST

Kam’s Roast (แคมส์ โรสต์) เป็นร้านดังในตำนาน ที่เป็นร้านห่านย่างเป็ดย่างชื่อดังจากฮ่องกง และเป็นร้านสไตล์ Cantonese Roasts ที่คว้ามิชลิน 1 ดาวมาครองสำเร็จถึง 7 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2015 ถึง 2021

ซึ่งร้าน Kam’s Roast Goose (แคมส์ โรสต์ กูส) สาขาต้นตำรับนั้น ก่อตั้งโดยนายฮาร์ดี้ แคม ชุนเหยือน ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูล Kam (รุ่นปู่เป็นผู้ก่อตั้งร้าน Yung Kee) เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2014 (พ.ศ. 2557) และภายในระยะเวลาเพียง 4 เดือน ก็ได้รับประกาศให้เป็นร้านมิชลินระดับ 1 ดาว จากคู่มือมิชลิน ไกด์ ฉบับฮ่องกง และมาเก๊า ประจำปี 2015 และยังคงรักษาคุณภาพอาหาร และการบริการได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับมิชลิน 1 ดาวอย่างต่อเนื่องถึง 7 ปีซ้อน จากคู่มือมิชลิน ไกด์ ฉบับฮ่องกง และมาเก๊า ประจำปี 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 และล่าสุด 2021 จนได้รับฉายาว่าเป็น ‘The Master of Cantonese Roast’ หรือ ‘ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์กวางตุ้ง’ นั่นเอง

และสำหรับสาขาแรกที่ประเทศไทยนั้น ถือว่าเป็น Flagship Store สาขาแรกในโลกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เปิดบริการที่ บีคอน โซน ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

เมนูไฮไลท์อยู่ที่เมนู ‘ห่านย่าง’ (ซึ่งเมนูนี้จะเริ่มจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป) และ ‘เป็ดย่าง’ ที่ใช้เวลาเตรียมอย่างพิถีพิถันนานถึง 3 วัน เริ่มจากการหมักเป็ดย่างในซอสสูตรพิเศษที่สืบทอดมาจากต้นตระกูล หมักทั้งข้างนอกและข้างในตัวของห่านและเป็ดข้ามคืนจนรสชาติซึมเข้าเนื้อ จึงนำไปผึ่งให้แห้ง 1 วัน ก่อนนำไปย่างในเตาอบพิเศษแบบฉบับเฉพาะของร้าน ทำให้ได้เป็ดย่างที่หนังบางกรอบ เนื้อด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย และซอสถั่วราดสูตรเฉพาะของร้านที่อร่อยกลมกล่อม

‘Pipa Duck’ (เป็ดผีผา) ที่เรียกผีผา เพราะรูปทรงคล้ายเครื่องดนตรีจีนชนิดหนึ่งที่เป็นเครื่องสาย หมักเป็ดด้วยซอส และเครื่องเทศข้ามคืน ทำให้หนังเป็ดร่อนกำลังดี และได้เนื้อเป็ดที่ฉ่ำ หอมเครื่องเทศ และเปลือกส้มตากแห้งอายุ 23 ปี ซึ่งเป็นเป็นกลิ่นหอมเฉพาะของ Pipa Duck

นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดที่ต้องลอง อย่าง ‘หมูแดงส่วนท้องสูตรเฉพาะ Kam’s Roast’ (Toro Char Siu / BBQ Pork Belly) ใช้เนื้อหมูคุณภาพส่วนท้อง เมนูนี้เรียกได้ว่าแตกต่างจากหมูแดงที่เราเคยทานมาแน่นอน เพราะเค้าเริ่ดมากในเรื่องรสสัมผัสที่นุ่มละลายในปาก โดยการที่นำหมูไปหมักในซอสที่เคี่ยวกับน้ำผึ้งจนได้ที่ก่อนนำไปย่างให้มีกลิ่นหอม

และบะหมี่แห้งไข่กุ้ง ที่นำเข้าเส้นบะหมี่มาจากร้านต้นตำรับที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นบะหมี่กลมเส้นเล็กๆ แบบฉบับจีนกวางตุ้ง ลวกเส้นจนเหนียวนุ่มได้ที่หรือจะเป็นเมนูเกี๊ยวกุ้งสูตรเฉพาะของร้าน กับกุ้งตัวโตๆ เต็มๆ คำ น้ำซุปกลมกล่อม

นอกจากนี้ ยังเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ หมูกรอบ ที่ใช้เนื้อหมูคุณภาพ ทำให้ได้หมูกรอบที่เนื้อฉ่ำ หนังบางกรอบ ทานกับน้ำจิ้มมัสตาร์ดสูตรพิเศษที่ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างเดียว

และเมนูไข่พะโล้ ก็เป็นอีกเมนูที่ต้องลอง กับไข่นุ่มๆ เนื้อไม่กระด้าง อร่อยถูกปาก และเมนูปลาหมึกที่ทานง่าย ไม่เหนียว และน้ำจิ้มสูตรของร้านที่อร่อยครบรส

และปิดท้ายด้วยเมนูถั่วแดงร้อน ที่น้ำของถั่วแดงนี้จะหอมกลิ่นเปลือกส้ม ทานล้างปากมื้อนี้แบบสดชื่น

Kam’s Roast Bangkok สาขาแรกในประเทศไทย ตกแต่งสไตล์ Modern Oriental ในโทนสีธรรมชาติ ผสมผสานลวดลายจีนสมัยใหม่ เน้นความโล่งโปร่ง สบายตา โดยบริเวณหน้าร้านตกแต่งให้เป็นตู้กระจกแขวนห่านย่างเป็ดย่างทั้งตัวตามสไตล์ซิกเนเจอร์ร้านต้นตำรับที่ฮ่องกง รองรับลูกค้าได้ 120 ที่นั่ง และมีห้องรับรองขนาด 10 ที่นั่ง จำนวน 2 ห้องที่สามารถเปิดเชื่อมกันได้

ปัจจุบัน มี 7 สาขา ได้แก่ ฮ่องกง 1 สาขา, สิงคโปร์ 2 สาขา, ไต้หวัน 1 สาขา, มาเลเซีย 1 สาขา, อินโดนีเซีย 1 สาขา และล่าสุด ประเทศไทย 1 สาขา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. (Last order เวลา 21.15น.) และทางร้านเปิดบริการเป็นรอบๆ ดังนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า