พาไปชิม ต้นตำรับอาหารปักษ์ใต้แท้ ที่ครัวหอมละออ

นอกจากอาหารไทยแท้ๆ ที่คนไทยโปรดปรานแล้ว อาหารไทยที่เป็นอาหารปักษ์ใต้บ้านเราก็เป็นที่นิยมและขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อยแบบร้อนแรง #กินกับโปร ขอพาไปชิม ต้นตำรับอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ จากรสมือแม่ครัวส่งตรงจากจังหวัดทางใต้ และที่สำคัญการันตีโดยเจ้าของร้านที่เป็นคนภูเก็ตแท้ๆ ที่ครัวหอมละออ ย่านสรงประภา ดอนเมือง

ร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ยังไม่ถึงเดือนนึงเลย แต่บอกเลยว่ารสชาติอาหารทุกเมนูจัดจ้านอร่อยถูกปากแน่นอน ก่อนพาไปชิมอาหาร แวะมาสัมผัสกับบรรยากาศร้านนี้กันก่อน

ด้วยความที่ร้านเปิดให้บริการเกือบทั้งวัน คือตั้งแต่ 11.00 – 23.00น. ทำให้สามารถเลือกนั่งชิลล์ในห้องแอร์ช่วงกลางวันเพื่อหลบร้อน หรือจะออกไปนั่งกินลมชมสวนด้านนอกก็เลือกได้ตามสบาย และทุกวันศุกร์และเสาร์ ทางร้านก็มีดนตรีสด เพราะๆ มาให้ทุกคนได้ฟังตอนเวลา 18.30-20.30น. อีกด้วย

และก็มาเตรียมตัวรับความอร่อยกับเมนูอาหารกัน เริ่มกันที่เมนูทานเล่นที่หาทานยากและเป็นเมนูเด็ดของร้าน กับเมนูจั๊กจั่นทอดกรอบ ที่ส่งตรงจากหาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต กรอบๆ มันๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือซอสพริกก็ฟิน ซึ่งเมนูนี้มีจำกัด และอาจจะมีแค่เป็นบางวันเท่านั้น สอบถามกับพนักงานได้เลย

และเมนูอื่นๆ ที่ขอแนะนำเลยก็จะมีกะเพราไข่ครอบ ซึ่งหาทานยากเหมือนกัน ไข่ครอบนั้นจะมีหน้าตาคล้ายๆ ไข่แดงต้มและไข่เค็ม แต่รสชาติจะไม่เค็ม มีความมันๆ นัวๆ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบทานเปล่า หรือเป็นเมนูอื่นๆ อาทิ ต้มข่าไก่ไข่ครอบ หรือแกงส้มไข่ครอบ

นอกจากนี้ เมนูที่การันตีความเผ็ดถึงเครื่องก็พาเหรดมาให้เลือกชิม อาทิ น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง เสริ์ฟพร้อมผักสดๆ แกงปูหมี่หุ้น แกงส้มหมูฮ้อง แกงไตปลา คั่วกลิ้ง

และเมนูอื่นๆ ที่ทุกคนชิมแล้วให้3 ผ่านก็จะมี ปลาทูยัดไส้ เมนูพิเศษสูตรของครัวหอมละออโดยเฉพาะ ตัวไส้เป็นห่อหมกเผ็ดนิดๆ ไก่ต้มขมิ้นก็ละมุน ทานร้อนๆ อร่อยมาก

และยังมีเมนูขายดีอย่าง กุ้งผัดกะปิสะตอ หมูฮ้อง ห่อหมกภูเก็ต และใบเหลียงผัดไข่ ก็รสชาติดีและน่าลองไม่แพ้กัน

ทานของเผ็ดแล้วก็ปิดท้ายด้วยเมนูแก้เผ็ดอย่าง หมั่นโถว ที่นำไปทอดแล้วจิ้มนมข้นหวาน แก้เผ็ดได้เป็นอย่างดี

ครัวหอมละอออยู่ที่ปากซอย เทิดราชัน 7 แขวง สีกัน เขตดอนเมือง
พิกัด : https://goo.gl/maps/eWCM2R7rqPXLS5tW8
เปิด ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. โทร. 080 608 8900
FB : https://www.facebook.com/KruaHomLaor