ศรีพันวา ภูเก็ต ยกร้านดังมิชลินสตาร์ Oriole รังสรรค์สุดยอดประสบการณ์ดินเนอร์

ศรีพันวา ภูเก็ต ยกร้านดังมิชลินสตาร์สองดาวจากชิคาโก “Oriole”รังสรรค์สุดยอดประสบการณ์ดินเนอร์โดยเชฟ Noah Sandoval

25 มกราคมนี้ เตรียมพบกับสุดยอดประสบการณ์แห่งการรับประทานอาหารสไตล์อเมริกันร่วมสมัย กับร้านป๊อปอัพสุดพิเศษที่โรงแรมสุดหรูของประเทศไทยที่นักเดินทางมากมายต่างใฝ่ฝันมาเยือน

ศรีพันวา ภูเก็ต บ้านพักตากอากาศและโรงแรมสไตล์พูลวิลล่าอันหรูหราและงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดดเด่นด้วยวิวของท้องทะเลอันดามันพร้อมตระการตาไปกับเลาจน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟบนดาดฟ้าที่มองเห็นทิวทัศน์ทะเลได้ถึง 360 องศา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่ให้บริการอาหารในสไตล์ที่แตกต่างกัน ทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารนานาชาติให้ได้เลือกสรร ศรีพันวา ภูเก็ตสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่กับสุดยอดดินเนอร์หรูในสไตล์อเมริกันร่วมสมัยเป็นครั้งแรก เนรมิตมื้ออาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟโดย เชฟโนอาห์ แซนโดวัล (Chef Noah Sandovalหัวหน้าเชฟชื่อดังจากชิคาโกแห่งร้านอาหาร Oriole เจ้าของมิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่บินตรงจากชิคาโกมาร่วมรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ เพียงวันเดียวเท่านั้น ที่ศรีพันวา ภูเก็ต วันศุกร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 18.00 น.

วรสิทธิ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีพันวา แมเนจเมนต์ จำกัด กล่าวว่า “ศรีพันวารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้รับรองเชฟนานาชาติระดับเจ้าของมิชลินสตาร์มาแล้วอย่างมากมายในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เชฟมิชลินสตาร์ของประเทศอิตาลีไปจนถึงญี่ปุ่น ในดินเนอร์สุดพิเศษครั้งนี้เรารู้สึกตื่นเต้นกันมาก ที่จะได้ทำงานร่วมกับเชฟโนอาห์ แซนโดวัล จาก Oriole ชิคาโก ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาวจากอเมริกาให้กับแขกผู้มีเกียรติได้ลิ้มลองอาหารสไตล์อเมริกันร่วมสมัยเป็นครั้งแรกที่ศรีพันวา”

Oriole ร้านอาหารที่นำเสนอประสบการณ์การลิ้มรสอาหารอย่างเต็มรูปแบบ โดยเน้นการบริการที่มีคุณภาพสูงสุดให้แก่ลูกค้าสร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบสดใหม่ในแต่ละฤดูกาล ใส่ใจเรื่องถิ่นกำเนิดของแต่ละวัตถุดิบ เพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ในปีแรกOriole ผ่านคุณสมบัติได้รับมิชลินสตาร์ 2 ดาว และในปีถัดมาก็ได้รับมิชลินสตาร์ 2 ดาวอีกเช่นกัน นับตั้งแต่เปิดร้าน Oriole เชฟแซนโดวัล ได้รับรางวัล Best New Chef จากนิตยสาร Food & Wine, เข้ารอบสามคนสุดท้ายในการเสนอชื่อ James Beard และได้รับตำแหน่งChef of the Year จาก Chicago Tribune นอกจากนี้ร้าน Oriole ยังได้รับการรีวิว 4 ดาวจาก Chicago Tribune และนิตยสาร Chicagoอีกด้วย

เชฟโนอาห์ แซนโดวัล (Chef Noah Sandovalกล่าวว่า “ผมตื่นเต้นมากที่จะได้มาประเทศไทยที่ภูเก็ตเป็นครั้งแรก อยากนำเสนอเมนูแนะนำของร้าน Oriole ที่นำมาผสมผสานกับวัตถุดิบชื่อดังของไทยอย่าง กุ้งลายเสือภูเก็ตและสมุนไพรไทย”

ดินเนอร์สุดพิเศษครั้งนี้แขกทุกท่านจะได้สัมผัสและลิ้มลองรสชาติอันสร้างสรรค์อย่างไร้ที่ติของเชฟแซนโดวัล ศรีพันวาไม่อยากให้คุณพลาดกับอาหารสไตล์อเมริกันร่วมสมัยที่คัดสรรวัตถุดิบนำเข้าและจากท้องถิ่นที่มีคุณภาพดีที่สุด ดินเนอร์ 8 คอร์ส รังสรรค์เมนูภายใต้ฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทักษะการปรุงอาหารที่มากด้วยประสบการณ์ของเชฟ ศรีพันวา ภูเก็ตพร้อมมอบประสบการณ์ความอร่อยและเติมเต็มค่ำคืนที่น่าประทับใจให้กับทุกคนที่มาเยือน

ป๊อบ-อัพดินเนอร์จากเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว โดยเชฟโนอาห์ แซนโดวัล

ดินเนอร์ 8 คอร์ส ราคา 5,000++ บาทต่อคน (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

วันที่ 25 มกราคม พ.ศ.2562

โกลเด้น โอเซตรา คาเวียร์

เสิร์ฟพร้อมปลาคัมปาจิ, หญ้าฝรั่น และมะพร้าว
ข้าวปั้นหน้าปลาฮามาจิบ่มในซอสข้ามคืน
เสิร์ฟพร้อมเห็ดทรัฟเฟิลหมักน้ำผึ้งและวาซาบิสด

กุ้งลายเสือจากภูเก็ต
เสิร์ฟพร้อมมะกรูด, สะระแหน่ และมันกุ้ง

ปลาฮาลิบัท
เสิร์ฟพร้อมเบียร์ภูเก็ต, ผักบ๊อกฉ่อย และข้าวคั่ว

เส้นสปาเก็ตตี้อาลาคิตาร่าหมึกดำ
เสิร์ฟพร้อมไข่หอยเม่นทะเลฮอกไกโด, ดอกอะนิส บิสซอฟ และแบล็คทรัฟเฟิล
เนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมระดับ A5
เสิร์ฟพร้อมคาราเมลแคร์รอต,  โรยด้วยฟุริกเกะ และเครื่องเคียงยูซุ โคโช
มังคุด
เสิร์ฟเย็นๆพร้อมมะนาวคาเวียร์, พริก และข่า

ช็อคโกแลตเกียนดูจาร์
หอมกลิ่นใบเตย สอดใส้มะขาม และรัมคาราเมล

เริ่มเวลา 18.00 น.

สำรองโต๊ะหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่ Baba Soul Food โทร: +66 7637 1000