อร่อยแบบต้นตำรับอาหารฮ่องกงที่ Tasty Congee & Noodle Wantun Shop ชั้น G ไอคอนสยาม

เอาใจคนรักอาหารจีนกับร้าน Tasty Congee & Noodle Wantun Shop หรือเรียกสั้นๆ ว่า ร้าน Congee (คอนจีฯ) ตำนานความอร่อยแบบต้นฉบับจากฮ่องกง การันตีด้วย Michelin Bib Gourmand พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูที่พิถีพิถันทุกกระบวนการปรุงรสอาหาร เป็นีกหนึ่งร้านที่รับรองว่าใครได้มาทานต้องติดใจแน่นอน

เมนูเด็ดของร้านที่ทุกโต๊ะต้องสั่งเลยคือ โจ๊ก ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง เนียนนุ่มอะเอียดเข้าถึงรส ซึ่งมีโจ๊กที่สามารถเลือกเครื่องเคียงได้หลากหลาย อาทิ เนื้อหมู ตับ เซี่ยงจี๊ ไส้หมู เป่าฮื้อ และไข่เยี่ยวม้า ทั้งหมดเป็นวัตถุดิบที่ถูกส่งตรงมาจากฮ่องกงเท่านั้น เพื่อให้ได้รสชาติที่ตรงตามต้นฉบับฮ่องกงที่สุด

เรอ่มกันที่เมนู ติ่มซำ สไตล์จีนกวางตุ้ง เสิร์ฟร้อนๆ กับเมนูฮะเก๋ากุ้งและผักปวยเล้ง , ก๋วยเตี๋ยวหลอดเนื้อ, ผักคะน้าฮ่องกง ทานกับซอสน้ำมันหอยฮ่องกงเข้ากันมากๆ

บะหมี่ และ เกี๊ยว สำหรับใครที่ชอบซดน้ำซุปร้อนๆ ทางร้านก็มีเมนูเส้นทั้งแบบแห้งและแบบน้ำให้เลือก ซึ่งเมนูบะหมี่และเกี๊ยวของทางร้านพิถีพิถันในทุกขั้นในการทำจนเกิดเป็นความอร่อยที่การันตีได้จากรางวัลมิชลินสตาร์ ความอร่อยสไตล์กวางตุ้งที่ได้รับการยอมรับในฐานะมิชลิน บิบ กูร์มองด์ จากฮ่องกงที่มอบให้เฉพาะร้านอาหารคุณภาพเท่านั้น เพราะทุกขั้นตอน ทุกกรรมวิธี และทุกกระบวนการได้ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น รับประกันเรื่องรสชาติว่าตรงตามแบบฉบับแน่นอนกลับมาคราวหน้าต้องสั่ง บะหมี่น้ำเนื้อสันนอก และ บะหมี่แห้งเนื้อตุ๋นซอสจูโห่วสไตล์ฮ่องกง ซ้ำอีกครั้งแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ ก๋วยเตี๋ยวหลอดแป้งนุ่มบางห่อปาท่องโก๋ทรงยาวกรอบ ราดด้วยซอสรสหวานเค็ม และจิ้มกับซอสที่เป็นสูตรจากทางร้าน กลายเป็นเมนูอร่อยที่มีรสชาติเข้ากันได้ดีอีกเมนู

หมูแดงอบซอสน้ำผึ้ง หมูแดงหมักจนได้เนื้อที่นุ่มฉ่ำ นำมาอบกับซอสน้ำผึ้ง เสิร์ฟแบบเต็มจานหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ อร่อยฟินจนต้องบอกต่อ และ หมูกรอบ มีหมูแดงแล้วก็ต้องตามด้วย หมูกรอบเนื้อหนาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม หนังกรอบ เนื้อนุ่ม สาวกหมูกรอบต้องถูกใจเมนูนี้

เป็ดย่าง รังสรรค์ด้วยกรรมวิธีตามสูตรแบบฮ่องกง ออกมาเป็นเป็ดย่างกรอบนอกนุ่มใน ทานตอนยังร้อนๆ ยิ่งอร่อย

ซาลาเปาทอดไส้ครีม ซาลาเปาทอดจนได้แป้งสีเหลืองทอง จัดแต่งจนได้รูปร่างคล้ายดอกบัวแตกต่างไม่เหมือนใคร ด้านในสอดไส้ครีม มีรสหวานไว้ทานคู่กับอาหารที่มีรสติดเค็ม จะทำให้รสชาติตัดกันกลมกล่อมกำลังดี

เยลลี่ดอกหอมหมื่นลี้กับเม็ดเก๋ากี้ จบของคาวแล้วต้องต่อด้วยของหวาน เยลลี่ดอกหอมหมื่นลี้กับเม็ดเก๋ากี้ หอม นุ่ม มีรสหวานเบาๆ เคี้ยวอร่อยเพลินทานได้เรื่อย และ ถั่วแดงเม็ดบัว ของหวานปิดท้ายถ้วยนี้ตัดของคาวได้แบบจริงจัง มีความหวานมากกว่า เยลลี่ดอกหอมหมื่นลี้กับเม็ดเก๋ากี้ ได้รสและกลิ่นของถั่วแดงเต็มๆ คำ

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองตำนานความอร่อยแบบต้นฉบับจากฮ่องกง ร้าน “Tasty Congee & Noodle Wantun Shop ตั้งอยู่ ณ โซน The VERANDA ชั้น G ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร G2 สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า