‘Blooming Summer 2022’ ชวนสัมผัสงานศิลป์ในโลกแห่งจินตนาการของสวนดอกไม้หน้าร้อน ฝีมือ 3 อาร์ติสไทย

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ที่ร้อนระอุแล้ว หลายคนคงมองหาสถานที่สำหรับพักผ่อน เพื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศของความสดชื่นเบิกบานคลายร้อนได้อย่างเต็มที่ เซ็นทรัลพัฒนา ขอชวนคนไทยออกมาใช้ชีวิตในช่วงหน้าร้อนนี้อย่างมีความสุข ด้วยการเปิดพื้นที่ศูนย์การค้าให้เป็น Space แห่งการใช้ชีวิตช่วงหน้าร้อน สร้าง Summer inspiration ด้วยไฮไลท์อีเว้นท์ที่สนุกครบตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์  โดยมีไฮไลต์สำคัญที่สร้างความสุขให้คนไทยทุกปี ด้วยการตกแต่งพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลผสานงานศิลปะจากฝีมือ 3 อาร์ติสดังของไทยที่มี Identity ที่แตกต่าง มาร่วมดีไซน์ให้พื้นที่ศูนย์การค้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การออกมาใช้ชีวิตช่วงหน้าร้อนของทุกคนที่ออกมาทานอาหารนอกบ้าน เดินช้อปปิ้ง และเช็คอินถ่ายรูปกับ Instagrammable spot ในบรรยากาศสวนดอกไม้สุดตระการตา  สะท้อนวิสัยทัศน์องค์กรในการเป็น Imagining better futures for all ตอกย้ำความเป็น Place maker ที่ต้องการเป็นมากกว่าพื้นที่ศูนย์การค้า แต่เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมายและเป็นพื้นที่ของการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง  ตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กซัมเมอร์ดีที่สุดของทุกคน

เซ็นทรัลเวิลด์ ใน Concept “The Blooming House” โดยปรางวิภาลักษณ์ศิริพลานนท์ Graphic designer และ illustrator ผู้หยิบรูปทรงเลขาคณิต และมาต่อเติมเป็นโครงสร้างสารพัดนึกที่ได้แรงบันดาลใจจากการคาแรคเตอร์ของเซ็นทรัลเวิลด์ที่เป็นเดสติเนชั่นใจกลางเมืองที่รวมไลฟ์สไตล์หลากหลายของผู้คนทุกรูปแบบ สะท้อนสีสันของการใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างชัดเจน เปรียบเสมือน Greenhouse (กระจกโรงเรือน) โดยหยิบยกเอาดอกไม้มาเป็นองค์ประกอบในรูปทรงต่างๆ เพื่อให้ผู้คนสามารถสัมผัสบรรยากาศของสวนดอกไม้ที่เป็นโรงเรือนใหญ่ แบ่งเป็น 4 จุดแลนด์มาร์ค ที่จะมาสร้างความแปลกใหม่ อาทิ    

  • Sky walk โซน GROOVE ทางเข้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาสัมผัสกับดอกไม้นานาชนิดที่มีลูกเล่น ซึ่งส่วนตัวเป็นคนสนุกและชอบการจัดระบบเลเยอร์ในโปรแกรม เพราะมันช่วยให้เราเห็นมิติของภาพมากขึ้นและสามารถมองทะลุข้ามผ่านได้จริง 
  • Central court  Inspired มาจากบาลานซ์ซิ่งโมบาย ที่ดูไม่สมดุล แต่เราสามารถทำให้สมดุลได้ ด้วยตำแหน่งการวางอาจไม่ตรงกัน แต่ถ้ามองรวมๆแล้วมันบาลานซ์กันได้ทุกมุม เช่น เดินขึ้นบันไดเลื่อนแล้วสามารถมองเห็นดอกไม้ที่บานแล้ว ถ้ามองจากข้างบน ก็จะเห็นความเปน Blooming summer ในห้องโถงกลาง Greenhouse 
  • Becon3 หยิบยกดอกไม้หลากหลายชนิดตามจินตนาการ มาผสมผสานกันในรูปแบบกราฟฟิก เช่น ดอกโคลัมไบน์ หมายถึง ความสำเร็จ , ดอกแองเจลิก้า จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ,  ดอกโครคัส หมายถึง การปรับเปลี่ยนชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น , ดอกเยลโลทิวลิป เป็นตัวแทนของคนที่มีรอยยิ้มที่สดใส มาช่วยเพิ่มความสดใส เบ่งบาน ทำให้บรรยากาศของคนกรุงเทพนั้นกลับมาสีสันอีกครั้ง 
  • Window display บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นการดีไซด์แบบให้มีขนาดใหญ่พิเศษกว่าปกติ จุดประสงค์เพื่อ ให้ผู้คนสามารถถ่ายรูปได้ให้เหมือนเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในสวนจริงอีกด้วย 

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั่วประเทศ ใน Concept “FlowerVerse ” โดยปอม-ชานธัชมาพรรณจันทร์จำรัสแสง Illustrator สาวอาร์ตคนเก่งที่ค้นพบตัวตนและความสุขจากการขีดเขียนวาดลายเส้นจนมีผลงานระดับโลกมากมาย ครั้งนี้เธอเชิญชวนให้ทุกคนมาหลบแดดคลายร้อนที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ กับเมืองดอกไม้หน้าร้อนแห่งจินตนาการ เป็น Hybrid ที่เพิ่มความแปลกใหม่และตื่นตาตื่นใจ โดยผสมผสานระหว่างดอกไม้หลากหลายชนิด กับโลกเสมือนจริง กลายเป็นดอกไม้พรรณใหม่ เปิดโลกซัมเมอร์ในจิตนาการที่ไม่เคยเห็นมาก่อน 

ถ่ายทอดการเป็นพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ที่หากใครเข้ามาที่เมืองดอกไม้ยักษ์นี้ก็จะมีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่สดใส และสนุกไปกับเหล่าคาแร็คเตอร์สุดน่ารัก ตัวแทนแห่งความสุขในเมืองไม่ว่าจะคุณผีเสื้อแองเจลลิก้าที่คอยผสมเกสรให้ดอกไม้แต่ละดอกออกมาน่ารัก ,คุณแมลงเต่าทองโกลด์โทเทิล และ คุณโซเดียร์ ที่คอยดูและเอ็นเตอร์เทนเหล่าดอกไม้ สร้างเสียงเพลงให้เมืองสดใส รวมถึงคุณพิกซี่แมวน้อยจอมซนที่ค่อยวิ่งเล่นจุดแสงให้เมืองสว่างสดใส และกับคุณมิยาซาว่า กระต่ายรักษาความปลอดภัยที่คอยดูแลทุกคนในที่แห่งนี้ โดยผลงานดอกไม้ที่ออกแบบจะเป็น Oversize เหนือจริง และให้ผู้คนสามาถเข้าถึงและ interact โดยใช้รูปทรงของแจกัน ที่มีรูปทรงโมเดิร์น ให้คนสามารถเดินเข้าไป ถ่ายรูป นั่งพักผ่อนได้

เซ็นทรัลวิลเลจและเซ็นทรัลภูเก็ตในConcept The Vertical Lotus Ponds’ โดยสกุลอินทกุลนักจัดดอกไม้ผู้มีชื่อเสียงระดับสากลที่หลงใหลในศิลปะและความงามของดอกไม้ไทย ชวนทุกคนมาดื่มด่ำศิลปะอัตลักษณ์ร่วมสมัย โดยการนำดอกบัวที่เป็นสัญลักษณ์ของความงดงาม ความบริสุทธิ์ และความเจริญทางสติปัญญา ซึ่งเป็นตัวแทนของการ Enlightenment (การตื่นรู้เบิกบาน) เป็นอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมมาผสานในรูปแบบ Contemporary installation art  ด้วยแรงบันดาลใจที่ผสมผสานความ Traditional ของดอกไม้ไทยเข้ากับความร่วมสมัย โดยนำเครื่องแขวนอุบะมาใช้เป็นองค์ประกอบในการดีไซน์ และได้ปรับมุมมองให้เป็นแบบ Vertical เพื่อเกิดทัศนวิสัยน์ใหม่ ไฮไลท์ในครั้งนี้คือ   

  • สายน้ำ เปรียบเสมือนสภาวะแวดล้อมที่สะพรั่ง น้ำ ดินอุดมสมบูรณ์ เพื่อเอื้อต่อการกินดีอยู่ดี ความสมบูรณ์ของแผ่นดิน 
  • ดอกบัวสระบัวใบบัว สัญลักษณ์แทนความเจริญ เห็นพร้อมด้วยปัญญาและจิตวิญญาณ แห่งความมีปัญญา ทำให้สังคมไทยขับเคลื่อนได้อย่างมีความ เมตตาธรรม เอื้ออาธรต่อกัน วัฒนาสถาพรอย่างทุกวันนี้ 
  • งานประดิษฐวัฒนธรรมดอกไม้สดของไทย ตนเองได้นำดอกไม้มาดีไซน์แบบร่วมสมัย ซึ่งทำให้เห็นถึง วัฒนธรรมการประดิษฐ์ดอกไม้สด ที่มีความละเอียด ประณีตของชนชาติไทย อันมีเอกลักษณ์ในหนึ่งเดียวของโลก  โดยสกุลได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับงานนี้ คืออยากให้เป็นแรงบันดาลใจกับเยาวชน เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในความเป็นไทยของกับงานศิลปะร่วมสมัยชิ้นนี้ 

ขอชวนทุกคนมาร่วมสัมผัสโลกแห่งจินตนาการของสวนดอกไม้หน้าร้อน “Blooming summer 2022” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 35 สาขา ทั่วประเทศ ตอกย้ำแลนด์มาร์กซัมเมอร์ที่ดีที่สุด ได้ตั้งแต่วันนี้ -31 พ.ค. 2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า