โรงแรมเคปกูดู เกาะยาวน้อย รับอุปการะ “มาสคอต” นำโชคตัวแรก หลังได้รับการช่วยชีวิตและพามาบ้านหลังใหม่บนเกาะยาวน้อย

“โคโคนัท” (Coconut) วัวเพศผู้โตเต็มวัยอายุเกือบ 3 ปีได้รับการช่วยชีวิตไว้ระหว่างทางบนถนนที่กำลังมุ่งตรงไปสู่โรงฆ่าสัตว์น้ำตาของวัวตัวโตที่ถูกบรรทุกมาเพียงลำพังหลั่งไหลไม่ขาดสายเหมือนรับรู้ชะตากรรมที่รออยู่เบื้องหน้าที่จุดหมายปลายทาง….  แต่แล้วสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งก็ปรากฏขึ้นเพียงชั่วพริบตาชีวิตที่พลิกผันของวัวตัวหนึ่งกลับได้รับโอกาสให้มีชีวิตอยู่ต่ออีกครั้งหลังได้รับการช่วยไถ่ชีวิต และกลายเป็นแมสคอตขวัญใจนำโชคตัวแรกของ โรงแรม เคปกูดู เกาะยาวน้อย

วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 บ่ายของวันที่อากาศร้อนอบอ้าวบนถนนสายหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต คุณธีรวัลคุ์ เตชะอุบล (แวว) เจ้าของธุรกิจและดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่มโรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ได้เดินทางเพื่อไปดูแลงานโรงแรมในเครือฯ ทางภาคใต้เป็นประจำเหมือนเช่นเคย วันนั้นท่ามกลางการจราจรที่ติดขัดบนท้องถนนรถบรรทุกขนวัวขนาดใหญ่โตตัวหนึ่งน้ำหนักประมาณ 1,200 กิโลกรัม ได้มาจอดเทียบอยู่ข้างๆ ซึ่งทำให้ไม่อาจละสายตาไปได้เลยเพราะเมื่อได้สบตาของวัวตัวนั้นที่น้ำตาไหลนองเป็นสาย ประหนึ่งว่ากำลังร้องขอให้ใครสักคนมาช่วยชีวิต ด้วยความรู้สึกสงสารจับใจ คุณธีรวัลคุ์ จึงได้ขอให้รถบรรทุกช่วยจอดข้างทางและทราบว่าวัวโตเต็มวัยตัวนี้กำลังถูกนำไปยังโรงฆ่าสัตว์ การเจรจาขอซื้อวัวได้เกิดขึ้นและเป็นไปได้ด้วยดีพร้อมคำขอบคุณที่ไม่อาจนับจำนวนครั้งได้ให้แก่เจ้าของที่ยอมขายวัวให้ วัวตัวนั้นร้องไห้หนักกว่าเดิมพร้อมเนื้อตัวสั่นเทิ้มเบาๆ ออกอาการเหมือนดีใจและรับรู้ว่ามีโอกาสได้มีชีวิตอยู่ต่อไป คนที่ร่วมเดินทางในวันนั้นไม่มีใครกลั้นน้ำตาไว้ได้อีก ไปอยู่กับแม่นะลูกนะเดี๋ยวแววจะตั้งชื่อให้ เป็นคำที่ คุณธีรวัลคุ์ พูดปลอบโยนขณะที่ป้อนน้ำดื่มให้กับวัวที่กระหายน้ำและยังอยู่บนรถบรรทุก ไม่นานหลังจากนั้น วัวน้ำหนัก 1,200 กิโลกรัมตัวนี้ได้ชื่อใหม่ว่า “โคโคนัท” และได้ย้ายบ้านลงเรือข้ามเกาะไปอยู่บนเกาะยาวน้อย ในทันทีที่ไปถึงโคโคนัทได้กลายเป็นวัวตัวใหญ่ที่สุดในจังหวัดพังงา

โรงแรม เคปกูดู เกาะยาวน้อย ภายใต้การกำกับดูแลของคุณธีรวัลคุ์ได้รับอุปการะโคโคนัทไว้และได้แต่งตั้งให้เป็นวัวแมสคอตนำโชคตัวแรกของโรงแรมโดยนำไปฝากชาวบ้านบนเกาะยาวน้อยที่มีความชำนาญในการเลี้ยงวัวและอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมให้ช่วยดูแล เพื่อให้โคโคนัทได้ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนวัวตัวอื่นๆ จะได้ไม่รู้สึกเหงา ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและรับการเลี้ยงดูเอาใจใส่เป็นอย่างดี โดยทางโรงแรมเคปกูดูรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งชาวบ้านบนเกาะยาวน้อยล้วนเป็นคนมีน้ำใจกว้างขวางจึงพลอยตื่นเต้นยินดีไปกับพวกเราด้วย ส่วนผู้บริหารและพนักงานโรงแรมเคปกูดูต่างก็สลับแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนและป้อนอาหารให้โคโคนัทอยู่เสมอ อีกทั้งทางโรงแรมยังมีบริการพาลูกค้าที่เข้าพักและทราบเรื่องราวอันน่าประทับใจให้แวะไปทักทายน้องโคโคนัทได้อีกด้วย  

คุณธีรวัลคุ์ ได้กล่าวถึงความรู้สึกประทับใจในวันนั้น “พวกเราได้ช่วยชีวิตวัวตัวหนึ่งไว้ได้แต่วัวตัวนั้นกลับช่วยเติมเต็มหัวใจของเราให้พองฟูและอิ่มเอมขึ้นมากมาย ขณะที่โคโคนัทได้พบกับบ้านหลังใหม่บนเกาะยาวน้อยพวกเราก็ได้พบกับความรักที่ไร้เงื่อนไขและไม่ต้องการสิ่งใดเป็นการตอบแทน”  

บนเกาะยาวน้อย…สิ่งอัศจรรย์เกิดขึ้นได้ทุกวันสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันนั้นยังคงถักทออยู่อย่างไม่ขาดสายในหัวใจของผู้ที่ได้รับฟังเรื่องราวที่ถูกร้อยเรียงส่งต่อกันไปเป็นทอดๆ โรงแรม เคปกูดู ชวนคุณเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะยาวน้อย เพื่อค้นหาประสบการณ์และเรื่องราวความประทับใจในแบบของคุณเอง พร้อมพักผ่อนในโรงแรมหรูระดับห้าดาว (Small Luxury Hotels of the World) ที่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย กับหลากหลายกิจกรรมสนุกสนานจากทางโรงแรม อาทิ ทริปเที่ยวล่องเรือ 3 เกาะพร้อมทานอาหารในถ้ำโต๊ะบวช Floating Breakfast ที่เกาะห้องสร้างบ้านให้นกเงือกทริปเที่ยวดูนกรอบเกาะจิบชายามบ่าย และชิมหอยนางรมสดๆ ที่ฟาร์มชาวประมง ล่องเรือยอร์ชสุดหรูเที่ยวเกาะน้อยใหญ่ เรียนทำผ้ามัดย้อมบาติกกับชาวบ้าน ฯลฯ ท่ามกลางธรรมชาติที่ยังคงสวยงามและอุดมสมบูรณ์ พร้อมชื่นชมวิถีชาวเกาะที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์กับน้ำใจไมตรีของผู้คนบนเกาะ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและตอบแทนชุมชนบนเกาะให้มีรายได้อีกทางหนึ่งด้วย   

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักกรุณาติดต่อ โรงแรม เคปกูดู เกาะยาวน้อย จ.พังงาโทร 66 (0)76 592 600 หรือโทร 1627 หรืออีเมล : reservations@capekuduhotel.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า