ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ภูมิปัญญาท้องถิ่น ‘ฮอม ฮัก เซรามิก’ โซนใหม่ล่าสุด ณ เซ็นทรัล ลำปาง

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลำปาง เปิดโซนใหม่ ‘ฮอม ฮัก เซรามิก’ บริเวณ ชั้น 1 ของศูนย์การค้าฯ เดินหน้าผลักดันอัตลักษณ์ท้องถิ่น เครื่องปั้นลือนามของดีลำปางเมืองเซรามิก ชวนทุกท่านมาช้อปสินค้าในบรรยากาศ Eco & Craft สนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจ เอาใจนักช้อปเลือกซื้อสินค้าเซรามิกคุณภาพส่งออกจากโรงงานชื่อดัง อาทิ อินทราเซรามิค, ธนบดีเดคอร์เซรามิค, สมศักดิ์เซรามิค, พีเอ็น เซรามิค, บ้านปั้นจันทร์, ปั้นงาน และ เคลย์ ช็อป ที่รวมมาไว้ในโซน ฮอม ฮัก เซรามิก นอกจากนี้ยังมีโซนคาเฟ่สไตล์สายแคมป์ปิ้งที่ขนความอร่อยมาเต็มอย่าง The Extraction สาขาแรกของลำปาง ตอกย้ำความเป็น Place maker ที่ต้องการเป็นมากกว่าพื้นที่ศูนย์การค้า เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมาย และเป็นพื้นที่ของการใช้ชีวิตสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง

เดินหน้าวิสัยทัศน์ Better futures ด้วยกลยุทธ์ Synergy with communities สะท้อนอัตลักษณ์ชุมชนในด้าน Art & Culture และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น 

จังหวัดลำปางมีแหล่งแร่สำคัญ คือ ดินขาว ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีมากที่สุดในไทย Market Share ของการผลิตเซรามิกที่ใช้ดินขาวมีสัดส่วนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศจึงทำให้เซรามิกลำปางมีคุณภาพระดับส่งออกต่างประเทศ มีความเป็นเอกลักษณ์ สร้างมูลค่า สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดและประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ยิ่งปัจจุบันทางหน่วยงานภาครัฐก็ได้ให้ความสำคัญในการสนับสนุนและพัฒนาคุณภาพด้านต่างๆ ของอุตสาหกรรมเซรามิก

เพื่อผลักดันและยกระดับเศรษฐกิจ ให้ผู้ประกอบท้องถิ่นผลิตผลงานออกมาอย่างมีมาตรฐานและสามารถปรับตัวไปตามเทรนด์ต่างๆในปัจจุบันได้ ซึ่งที่ผ่านมา มีหลายโรงงานที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ทางเซ็นทรัล ลำปาง จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนพื้นที่ให้กับผู้ประกอบการในการจัดจำหน่ายสินค้า และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ร่วมประชาสัมพันธ์ให้เซรามิกลำปางเป็นที่รู้จัก และมีโอกาสพัฒนาขยายกิจการไปยังสาขาอื่นๆ ของเซ็นทรัลอีกด้วย

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์โซนฮอมฮักเซรามิกจากผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นสู่ผลงานคราฟต์ร่วมสมัยโซน ฮอม ฮัก เซรามิก ได้แรงบันดาลใจจากพื้นฐานวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นที่มีโครงสร้างน้อย ใช้วิธีการมัดรวมกันและคุณสมบัติของการดัดโค้งของไม้ไผ่เป็นลักษณะคล้ายซุ้มโค้งของประตู เพื่อสร้างความแข็งแรงและเป็นโครงสร้างที่โปร่งสบาย ให้ความรู้สึกถึงการยินดีต้อนรับ ในบรรยากาศเป็นกันเองในการเลือกซื้อสินค้า ด้วยวัสดุไม้ไผ่เป็นวัสดุที่มีความเกี่ยวพันในวิถีชีวิตในหลายๆ ด้าน

และเป็นเอกลักษณ์ของคนภาคเหนือ ที่ขาดไม่ได้คือการตกแต่งด้วยโมบายไก่เซรามิก สัญลักษณ์ของจังหวัดลำปาง โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายภายในโซน มีทั้งเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร, เครื่องครัว, ของตกแต่งไปจนถึงเครื่องประดับต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีสินค้างานคราฟท์จากกลุ่ม ‘กาดกองคราฟท์ ณ กองต้า’ นำโดย Papa craft, BIRD&CO.,โชค ดี มี สุข และ ปินตา เฟอร์นิเจอร์ ที่มาร่วมออกร้าน และจัดกิจกรรม Workshop ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนเมษายนนี้ เป็นต้นไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า