กรมทรัพย์สินทางปัญญา ปักหมุดใจกลางเมือง จัดงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP FAIR 2022) มันส์ดีเวิร์ส สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่

กรมทรัพย์สินทางปัญญาชวนร่วมงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP FAIR 2022) มันส์ดีเวิร์ส ทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ ใจกลางเมือง ณ สยามสแควร์ สัมผัสสุดยอดนวัตกรรมและผลงานศิลปะ (Art Fair) ระดับโลกของคนไทย พร้อมบริการให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาครบวงจร สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการและคนรุ่นใหม่หยิบไอเดียมันส์ๆ สร้างผลงานทรัพย์สินทางปัญญาให้เกิดมูลค่าเชิงพาณิชย์ พบกัน 8-10 กรกฎาคม นี้ ชั้น 1 และชั้น 9 ที่สยามสเคป

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า “การใช้ประโยชน์ทรัพย์สินทางปัญญาเชิงพาณิชย์เป็นกลไกสำคัญในการสร้างความได้เปรียบทางการค้าและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน ท่ามกลางภาวะความเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน กรมทรัพย์สินทางปัญญาจึงได้จัดงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา หรือ IP Fair 2022 ขึ้น เปิดพื้นที่สร้างโอกาส สร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ไปสู่การนำทรัพย์สินทางปัญญาไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ สร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ Start up, SMEs รุ่นใหม่ นักวิจัย นักประดิษฐ์ และประชาชนทั่วไป”

นายวุฒิไกร กล่าวเพิ่มเติมว่า “งาน IP FAIR 2022 จะจัดขึ้นในวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2565 ที่ ชั้น 1 และชั้น 9 อาคารสยามสเคป สยามสแควร์ ภายใต้แนวคิด มันส์ดีเวิร์ส ที่ผันมาจากคำว่า MULTI-VERSE สะท้อนทางเลือกหลากหลายของคนรุ่นใหม่ที่สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินทางปัญญาอย่างสร้างสรรค์ ผ่าน 5 กิจกรรมสำคัญ ได้แก่ 1) IP Seminar สร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอุตสาหกรรมศักยภาพของไทย เช่น NFT Art โอกาสสร้างเม็ดเงินและขับเคลื่อน Soft Power ของประเทศ, GI สินค้าที่เชฟมิชลินมั่นใจ, เกมส์มีดีเกมส์มันส์ดี 2) IP Showcase ยกขบวนสุดยอดทรัพย์สินทางปัญญาของคนไทยที่ดังไกลระดับโลกมาจัดแสดงไว้ในงานเดียว เช่น รถแข่ง MotoGP, เจ็ตสกี Freedom GT1R, TRUE Robotics 3) IP Activity กิจกรรมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ สร้างรายได้จากงานลิขสิทธิ์

โดยจัดแสดงและประมูลผลงานของศิลปินสตรีทอาร์ต กราฟฟิตี้ และนักวาดภาพชาวไทยชื่อดัง เช่น Alex Face, P7, October 29 และการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินหน้าใหม่ที่กำลังมาแรง เช่น วง Yes Indeed 4) IP Champion การมอบรางวัลทรัพย์สินทางปัญญาดีเด่นแก่ผู้ประกอบการไทยที่ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ และ 5) IP Advisory การให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาแบบครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา”

ทั้งนี้ ในงานแถลงข่าว กรมฯ ได้รับเกียรติจากผู้บริหารหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ คุณบุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่นวัตกรรมและธุรกิจใหม่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) คุณดอยธิเบศร์ ดัชนี ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์บ้านดำและทายาทของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี คุณธนะเมศฐ์ อาริยวัฒน์ หัวหน้าฝ่าย Venture Director บริษัท KASIKORN X จำกัด และคุณปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก WGP#1 ร่วมพูดคุยถึงความสำคัญของทรัพย์สินทางปัญญาในการขับเคลื่อนธุรกิจสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจไทย พร้อมเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสไอเดียสร้างสรรค์และนวัตกรรมทรัพย์สินทางปัญญาแบบจัดเต็ม ในงาน IP FAIR 2022 วันที่ 8-10 กรกฎาคม 2565 ณ ชั้น 1 และชั้น 9 อาคารสยามสเคป ติดตามรายละเอียดที่ www.thailandipfair.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า