“อ้อม-มอส-นุ้ย” 3 ครอบครัว ร่วมเปิด “Kenkiko Gummy” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทางเลือกใหม่สำหรับพ่อแม่ เสริมพัฒนาการเด็ก

ได้เวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ 3 เพื่อนซี้อย่าง อ้อม-พิยดาอัครเศรณี, มอส-ปฏิภาณปฐวีกานต์ และ นุ้ย-สุจิราอรุณพิพัฒน์ ได้ไปศึกษาหาตัวช่วยให้กับลูกๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโต จนได้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็กที่ไว้วางใจ พร้อมทุ่มทุนร่วมกันเปิดตัว “Kenkiko Gummy” (เก็นคิโก๊ะ กัมมี่) วิตามินเด็กสำหรับคนที่คุณรักที่จะเสริมทักษะและพัฒนาการให้กับเด็กทั้งร่างกายและสมอง นอกจากนี้ยังดึงลูกๆ สุดที่รักขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์ครั้งแรก!! อีกด้วย

สำหรับ Kenkiko Gummy (เก็นคิโก๊ะ กัมมี่) เป็นวิตามินในรูปแบบกัมมี่ ช่วยเสริมทักษะ EF (Executive Functions) ที่มีความสำคัญต่อความสำเร็จในชีวิตของเด็ก โดยรับประทานง่ายผลิตจากเพคตินจากส้มชิตรัสและแอปเปิล ซึ่งเพคตินคือสารให้ความคงตัวที่ได้จากพืช สามารถย่อยได้ง่ายกว่า เจลาติน รับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงกลุ่มที่ไม่นิยมทานเนื้อสัตว์ หรือมังสวิรัติอีกด้วย และด้วยรูปแบบที่เป็นกัมมี่ รสชาติคล้ายผลไม้ จึงทำให้ทานง่าย เพราะในแต่ละวันเด็ก ๆ อาจได้รับวิตามินและสารอาหารไม่เพียงพอ หรือทานวิตามินยาก Kenkiko Gummy จึงตอบโจทย์ให้กับพ่อแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องลูกไม่ยอมกินวิตามินอีกต่อไป และการเคี้ยวยังช่วยย่อยและเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมสารสำคัญได้เร็วขึ้นกว่าประเภทแคปซูลทั่วไปอีกด้วย นอกจากนี้ไม่มีกลูเตน และผลิตภัณฑ์จากนม รวมถึงไม่มีสีย้อมสังเคราะห์ (FD&C) จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับเด็ก และมีผลการวิจัยรับรองว่า ปลอดภัย รับประทานได้ต่อเนื่อง เพราะไม่มีผลต่อเซลล์ตับและไต อ้างอิงจากห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ทดสอบและพัฒนานวัตกรรมด้วยเซลล์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดย Kenkiko Gummy มีทั้งหมด 3 สูตร ได้แก่ 1. Kenkiko Calcium + Vit D, 2. Kenkiko Omega 3, 6, 9 + DHA และ 3. Kenkiko Elderberry + Multi Vit ซึ่งแต่ละสูตรทั้ง3 เพื่อนซี้ได้ให้ลูกๆ ได้รับประทานเพื่อเสริมสุขภาพ และทักษะต่างๆ 

โดย นุ้ย-สุจิราอรุณพิพัฒน์ พูดถึงการรวมตัวของ 3 ครอบครัว และการดึง น้องรดา-สิรดา และ น้องรพี-เอกรพีหลีระพันธ์ว่า การที่ 3 ครอบครัวมาร่วมกันทำ Kenkiko (เก็นคิโก๊ะ) มาจากที่ครอบครัวนุ้ยเป็นภูมิแพ้กันทั้งบ้านซึ่งเป็นกรรมพันธุ์ที่ส่งต่อไปถึงลูกๆ จึงหาอะไรที่เสริมภูมิคุ้มกันอยู่แล้วเลือกกินมาหลายชนิดแต่เด็กๆ ไม่กินเพราะรสชาติไม่โอเคจึงปรึกษากับเจ้าของสูตรให้ลูกๆลองกินก่อนผลที่ได้คือลูกทานง่ายไม่งอแงและอาการภูมิแพ้ดีขึ้นพอได้คุยกับพี่มอสน้องสวรรค์ก็มีปัญหาไม่รับประทานวิตามินเหมือนกันนุ้ยก็เลยให้ลองตัวนี้น้องสวรรค์ชอบพี่มอสเลยสนใจส่วนพี่อ้อมยกให้เรื่องโภชนาการของน้องนาวาเลยแต่ก็ยังกังวลเรื่องวิตามินเสริมของลูกเหมือนกันเลยมองเห็นแนวทางเดียวกันจึงเริ่มที่จะคิดสูตรส่วนผสมที่ดีที่สุดเอาผลงานวิจัยมาดูว่าวิตามินที่เราทำกินแล้วจะได้ผลไหม? คือหนึ่งต้องมีประโยชน์สองลูกต้องกินรสชาติต้องอร่อยสามกินแล้วร่างกายต้องสามารถนำไปใช้ได้จริงและบวกกับมีโรงงานผลิตวิตามินระดับโลกด้วยเพราะฉะนั้นจากจุดเริ่มต้นนี้ทำให้เราได้ทำวิตามินสำหรับลูกๆ นี้ขึ้นมา 

นอกจากภูมิแพ้แล้วเราก็อยากให้ลูกๆ ได้เสริมร่างกายในหลายๆ ด้านโดยเฉพาะช่วงวัยเรียนเรื่องสมองเป็นสิ่งสำคัญทั้งด้านความจำและสมาธิเพราะเด็กวัยนี้เป็นช่วงที่เขาใช้สมองในการจดจำและเป็นช่วงที่เริ่มต้นในการเก็บข้อมูลต่างๆเข้าไปในสมองทั้งหมดนี้จึงเป็นตัวช่วยและตอบโจทย์ให้กับพ่อแม่ที่เป็นกังวลด้วยค่ะ นุ้ย-สุจิรา กล่าว

อ้อม-พิยดาอัครเศรณี เสริมต่อว่า จริงๆ เรา 3 ครอบครัวอยากหาอะไรให้ลูกมีสุขภาพดีพยายามสรรหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาบำรุงเพราะไม่อยากให้ลูกป่วยอยากให้เรียนเก่งอยากให้ลูกสูงสุขภาพดีก่อนหน้านี้ให้ลูกกินวิตามินเยอะมากมีหลายตัวที่ต้องกินเสริมกันเราก็ไม่ได้อยากให้ลูกกินเยอะขนาดนั้นถึงจะบอกว่าอันนี้ดีมากแต่ถ้าลูกเราไม่กินก็จบก็เลยมานั่งคุยกันทำเองเลยไหมล่ะทุกคนก็เอาสิเลยเป็นที่มาของเก็นคิโก๊ะ 

โดยส่วนตัวอ้อมเลี้ยงนาวาให้อิสระในการทำกิจกรรมทุกอย่างแต่ก็จะดูแลเรื่องสุขภาพของลูกไม่ค่อยให้กินยาปฏิชีวนะเท่าไหร่เพราะตอนเด็กนาวาป่วยบ่อยมากจะให้กินอาหารครบทุกหมู่ป้องกันก่อนที่จะไม่สบายการที่นาวาทำกิจกรรมที่ชอบก็เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งช่วยทั้งสมองสุขภาพอารมณ์กินอาหารครบทุกหมู่และก็เสริมด้วยวิตามินอ้อมกับพี่อาทก็คุยกันว่าเราอยากสร้างรากฐานให้ร่างกายเขาแข็งแรงอนาคตไม่ได้วางว่าโตขึ้นนาวาจะเป็นอะไรเปิดกว้างให้เขาเลือกสิ่งที่เขาชอบเองจะเป็นอะไรแม่ไม่ห่วงล่ะแค่อยากให้เขาเป็นคนจิตใจดีอารมณ์ดีสุขภาพดีในการที่ให้เขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์เองเพราะอยากให้เขามีส่วนร่วมในการรับผิดชอบกับหน้าที่ใหม่ของเขานี่เป็นแบรนด์ของเขาคือพวกพ่อแม่ทั้ง 3 ครอบครัวเคยคุยกันว่าอยากให้ลูกๆได้มีความรับผิดชอบเลยคิดว่าการให้พวกเขาทำงานรู้จักทำมาหากินรู้จักทำงานประจวบเหมาะกับได้มาทำวิตามินนี้เลยพาเด็กๆ มาทำด้วยแต่ก็ต้องให้เขามีความสุขด้วยเช่นกัน อ้อม-พิยดา กล่าว 

ปิดท้ายด้วยคุณพ่อสายแดนซ์ มอส-ปฏิภาณปฐวีกานต์ ที่พาลูกสาวคนสวย น้องโสน-สิสราญ และน้องสวรรค์-ธานธาดาปฐวีกานต์ มาร่วมกับ Kenkiko Gummy ว่า อยากให้ลูกได้ทำงานตั้งแต่เด็กๆ ว่ากว่าจะได้เงินมาต้องทำยังไงซึ่งทั้งสองคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเพราะบอกว่ามาทำงานนะไม่ได้มาเล่นอย่างเดียวซึ่งมีการเตรียมตัวก่อนมาอันนี้ถือว่าผ่านปกติลูกๆ กินยากมากแล้วจะเลือกกินแต่พอลองกินวิตามินเก็นคิโก๊ะเด็กๆ ชอบและกินง่ายไม่ต้องบังคับการที่ให้ลูกๆ หันมากินวิตามินเสริมเป็นเพราะโสนจะมีปัญหาเรื่องภูมิแพ้สวรรค์จะมีเรื่องทานน้อยใช้พลังเยอะตัวเล็กจึงอยากได้อะไรเพื่อเพิ่มความสูงด้วยและอยากที่จะบำรุงสมองสมาธิความจำอารมณ์ภูมิแพ้รวมถึงความแข็งแรงของร่างกาย  เพราะตั้งแต่มีการเรียนออนไลน์เขาใช้สายตาอยู่กับหน้าจอเยอะหลังจากลองทานแล้วดีขึ้น 

สำหรับสองสาวจะมีนิสัยที่ค่อนข้างต่างกันเลยสังเกตนิสัยวิธีการเรียนรู้เอาอย่างโสนจะสมาธิดีทักษะดีเราก็จะสนับสนุนเต็มที่เขาจะชอบดนตรีการเต้นกีฬายิมนาสติกจุดอ่อนก็มีแต่เราต้องคอยแนะแนวทางแต่ให้เขาตัดสินใจเองส่วนสวรรค์จะเป็นเด็กที่วางแผนได้ดีจัดระเบียบและจัดการตัวเองได้มีจินตนาการชอบวาดรูปเป็นตัวของตัวเองสูงบังคับทำอะไรไม่ได้ต้องคอยไกด์จึงมีการแบ่งหน้าที่กันดูแลมอสจะดูแลกิจกรรมนอกบ้านพวกเพลย์กราวน์ออกกำลังกายกิจกรรมเอาต์ดอร์ส่วนเกมส์จะดูแลเรื่องวิชาการกิจกรรมฝึกทักษะสำหรับการที่เขาชอบเล่น TikTok จะอยู่ในความดูแลไม่ปล่อยให้เล่นเองเพราะบางคอนเทนต์มันก็ดูไม่เหมาะสมหรือดูรุนแรงเกินไปแม้แต่ท่าเต้นที่เขาฮิตๆกันก็ต้องดูให้เหมาะสมกับวัยของเขาเราต้องคอยเลือกแต่ก็จะมีกฎว่าถ้าจะโพสต์อะไรให้อัดเก็บไว้ก่อนพ่อแม่ต้องขอดูก่อนโพสต์เพราะเขาใช้ Account ของพ่อกับแม่อยู่ด้วย 

สำหรับเก็นคิโก๊ะเป็นอีกทางเลือกของพ่อกับแม่ซึ่งในปัจจุบันต้องมีอะไรช่วยเสริมให้ลูกได้มีร่างกายที่แข็งแรงเสริมในสิ่งที่ขาดเพราะลำพังอาหารอาจจะไม่ครบ 5 หมู่ขนาดเราเองยังต้องกินวิตามินหรืออาหารเสริมเลยครอบครัวเราก่อนที่จะซื้อวิตามินให้ลูกเราต้องศึกษาก่อนเพื่อให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้วแต่นี่ทั้ง 3 ครอบครัวได้เลือกและคัดสรรมาให้ลูกๆของพวกเราได้กินจริงก็อยากจะฝากเก็นคิโก๊ะเอาไว้ด้วยครับมอส-ปฏิภาณ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารผลิตภัณฑ์วิตามินเสริม Kenkiko (เก็นคิโก๊ะ) ได้ที่ IG : Kenkiko_Thailand หรือ facebook : @KenkikoThailand  หรือคลิก https://www.facebook.com/KenkikoThailand  หรือสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ ช่องทาง LINE : @kenkiko_team (อย่าลืมพิมพ์ @)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า