ไอคอนสยาม สานต่อความสำเร็จอีกครั้ง จัดงาน “TDAF 2022” นำเสนอผลงานต้นฉบับ “The Masterpiece of NFT Collection”

ไอคอนสยาม ผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตร พิพิธิภัณฑ์บ้านดำ ของดร. ถวัลย์ดัชนีศิลปินแห่งชาติ KASIKORN X ผู้สร้างสรรค์ Coral แพลตฟอร์ม NFT Marketplace สานต่อความสำเร็จในวงการศิลปะอีกครั้งกับงาน Thailand Digital Arts Festival 2022 : TDAF 2022 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Masterpiece of NFT Collection” ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการศิลปะไทยไปแล้วสำหรับการจัดงานในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากความสำเร็จของการตอบรับจากลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ ครั้งนี้จึงเชิญทุกคนมาสัมผัสผลงานจริงต้นฉบับระดับมาสเตอร์พีซกว่า 120 ชิ้นรวมมูลค่าผลงานกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งสามารถครอบครองผลงานศิลป์จริงได้พร้อมกันกับสินทรัพย์ในรูปแบบดิจิทัล NFT ตั้งแต่วันนี้ – 10 ก.ค. 65 ณ ICONLUXE Pop Up Space โซน ICONLUXE ชั้น 1

งาน TDAF2022 ครั้งนี้  ได้รับการตอบรับเข้าร่วมจากศิลปินชั้นครูของไทย และศิลปินหน้าใหม่  ภายในงานจะได้พบกับผลงานต้นฉบับชิ้นใหม่จากการรังสรรค์ของศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย  เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งงานศิลป์ชิ้นจริงจากศิลปินในตำนานหลากหลายแขนง โดยสามารถครอบครองได้ไปพร้อม NFT ซึ่งถือเป็นการครอบครองทรัพย์สินได้ทั้ง 2 โลกทั้งโลกแห่งความเป็นจริงและโลกดิจิทัลนั่นเอง 

ไม่ว่ามูลค่าของสินทรัพย์จะเป็นอย่างไร แต่ที่ผ่านมามูลค่าของงานศิลปะระดับโลกไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงลดลงแต่อย่างใด และยังทรงคุณค่าในตัวผลงานเองเสมอข้ามกาลเวลา เพราะผลงานทุกชิ้น มีเรื่องราว มีประวัติ มีแรงบันดาลใจ จินตนาการและประสบการณ์ที่ถูกกลั่นกรอง จนตกผลึกออกมาของศิลปินแต่ละท่านมาเป็นมาสเตอร์พีซที่คุณได้มาสัมผัสจริงๆ ในครั้งนี้  

อัฐพล คำวงษ์ หนึ่งในศิลปินที่เข้าร่วมจัดแสดงผลงานจริงในครั้งนี้ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตลาด เปิดมุมมองโลกอีกใบให้ศิลปิน เพราะโลกมันเปลี่ยน ทำให้ศิลปินต้องเปลี่ยนตาม การก้าวข้ามมาสู่โลกออนไลน์ ก็ถือเป็นโลกใหม่ของศิลปิน ทำให้เราสามารถทำงานได้ทั้งสองโลก สร้างผลงานได้หลากหลายมากขึ้น 

วัชรกรนันทน์ ปัญญา หนึ่งในศิลปินที่นำงานประติมากรรม และงานภาพวาดมาร่วมจัดแสดง กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมงาน TDAF2022 งานนี้ช่วยยกระดับวงการศิลปะไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล และไร้พรมแดนอย่างแท้จริง อีกทั้ง ผลงานที่นำมาจัดแสดงก็มีทั้งจากศิลปินชั้นครู ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินรุ่นใหม่ ที่โดดเด่นหลายท่าน 

กุลเชษฐ์ ขาวไชยมหา เป็นอีกศิลปินที่ผลงานโดดเด่นด้วยเทคนิค และมีผลงานจำหน่ายไปแล้วในครั้งแรก กล่าวถึงงาน TDAF ว่าสำหรับครั้งที่ 3 นี้ นำผลงานชื่อว่า Life is Beautiful ใช้เทคนิคสีน้ำมัน สีอะคริลิค และทองคำเปลวแท้ แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสธรรมชาติในช่วงโควิด ที่เห็นธรรมชาติได้ฟื้นตัว มีความอุดมสมบูรณ์ ก็เลยสะท้อนไปถึงว่าโลกใบนี้ก็เปรียบเสมือนแม่ของเรา ที่ได้สร้างสรรค์ธรรมชาติที่มีความงดงาม งานครั้งนี้เราคาดหวังในการเผยแพร่ผลงาน อยากให้คนที่มาเสพผลงานมาชมแล้วเห็นความสวยงาม แล้วเกิดความคิดจุดประกายอยากกลับไปช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมธรรมชาติ

เชิญมาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของงานศิลปะที่ดึงดูดให้คุณอยากครอบครอง ชวนให้หลงใหลดื่มด่ำไปกับอารมณ์ของชิ้นงาน และพร้อมสะท้อนรสนิยมความเป็นตัวตนของคุณ ผ่านงานศิลป์เหล่านี้ที่คุณนำไปประดับในบ้านหรือสเปซของคุณในโลกออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 10 กรกฎาคม 2565 ณ ICONLUXE Pop Up Space โซน ICONLUXE ชั้น 1 สอบถามข้อมูลโทร. 1338 หรือสนใจ สมัคร CORAL เพื่อซื้อ-สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ รูปแบบ NFT ได้ที่ https://bit.ly/3CuF6ko  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า