เย่า เรสเตอรองท์ชวนกิน อาหารหยิน-หยาง สร้างสมดุลให้ร่างกาย

เย่า เรสเตอรองท์ ชวนปรับสมดุลให้ร่างกายตามทฤษฎีหยิน-หยาง ปรัชญาของชาวจีน ผ่านอาหารจีนเมนูพิเศษโดยมีวัตถุดิบล้ำค่า ‘ไข่หอยเม่น’ จากญี่ปุ่น เป็นตัวชูโรง ปรุงโดยเชฟชาวจีน บรูซ ฮุย ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่เลือกวัตถุดิบและวิธีทำที่หลากหลาย ตลอดเดือนมีนาคม และเมษายนนี้

ทฤษฎีหยิน-หยาง  เป็นแนวคิดปรัชญาของชาวจีนที่มีมาแต่โบราณกาล ที่เชื่อว่าของทุกอย่างในธรรมชาติประกอบด้วย 2 ด้านที่ขัดแย้งกันแต่พึ่งพากัน และไม่สามารถแยกจากกันได้ เช่นมีกลางวัน ก็ต้องมีกลางคืน มีความร้อนก็ต้องมีความเย็น แม้แต่ในหลักการแพทย์และการปรุงอาหาร เราก็สามารถใช้ทฤษฎีหยิน-หยางมาประกอบเพื่อสร้างสมดุลให้ร่างกายได้   “หยิน” เปรียบได้กับธาตุเย็นในร่างกาย ในทางกลับกัน “หยาง” นั้นก็เป็นเสมือนธาตุร้อน การรักษาสมดุลของร่างกายอย่างง่ายๆ ก็คือ การเลือกรับประทานอาหารที่สมดุลหยินหยาง ข่มความร้อนและเย็นให้เป็นปกติ

อาหาร “หยิน” อาหารเสริมธาตุเย็น นั้น มักจะเป็นอาหารที่รสชาติเค็ม  เปรี้ยว และขม ลักษณะชุ่มฉ่ำ อาทิเช่นเต้าหู้ เป็ด แครอท  ยังไม่เพียงเท่านั้น การปรุงโดยการต้มและนึ่งก็จัดว่าเป็น ‘หยิน’ เช่นเดียวกัน ส่วนอาหาร ‘หยาง’ เสริมธาตุร้อนมักมีรสหวานและเผ็ด มีสีสว่างอย่างเช่นสีส้มหรือสีแดง ลักษณะแห้งและมักกำเนิดจากดิน เช่นพริก มันฝรั่ง และเนื้อแกะ รวมถึงการปรุงโดยการผัด การอบก็ถือว่าเป็น ‘หยาง’

ตลอดเดือนมีนาคมและเมษายนนี้ เชฟบรูซ ฮุย เสนอเมนูพิเศษที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อปรับสมดุลร่างกายและปรุงจากวัตถุดิบพรีเมียมอย่างไข่หอยเม่นจากญี่ปุ่น ผนวกกับส่วนผสมที่หลากหลายเพื่อความสมดุลของธาตุร้อนเย็น เพิ่มสารอาหาร และรสชาติที่กลมกล่อม อาทิเช่น

  • เต้าหู้หยินทอดราดซอสไข่หอยเม่น
  • ติ่มซำไข่หอยเม่นและกุ้ง 
  • ซุปกระเพราะปลาสดและไก่ดำตุ๋นเก๋ากี้
  • กุ้งมังกรบอสตันราดซอสไข่หอยเม่นเสิร์ฟพร้อมไข่ปลาคาร์เวียร์
  • ปลาเก๋าแดงเสิร์ฟพร้อมซอสหยินหยาง
  • โจ๊กสีทองเสิร์ฟพร้อมกระเพราะปลาสดและไข่หอยเม่น

เมนูหยิน หยาง ปรับสมดุลร่างกายปรุงโดยไข่หอยเม่นจัดเสิร์ฟทั้งในแบบเซตเมนูราคา 3,580++บาทต่อเซต และแบบเมนูตามสั่ง ให้บริการในมื้อกลางวันและมื้อค่ำตลอดเดือนมีนาคมและเมษายนนี้ที่ห้องอาหารจีนเย่า เรสเตอรองท์ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ yaobangkokwww.yaobangkok.com
สำรองที่นั่ง  

  • สำรองโดยตรงบนเว็บไซต์ : http://sevn.ly/x5bHV2dd   
  • ไลน์ (LINE) : @marriottsurawongse 
  • โทร : 02 088 5666

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า