LINCON SLEEP STUDIO แนะนำการนอนให้ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์

เพราะเรื่องนอน เป็นเรื่องสำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งของมนุษย์เราทุกคน และในความเป็นจริงในปัจจุบันนี้ คนไทยทุกคนมากกว่า 40% เจอปัญหาในเรื่องของการนอน โดยปัญหาใหญ่สุดเลยคือ การนอนไม่หลับ และสะสมมานานจนเกิดการเรื้อรัง ซึ่งปัญหานี้ส่งผลให้กระบวนการคิดวิเคราะห์และประสิทธิภาพของการทำงานลดลงถึง 3 เท่า อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ง่าย ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคอัลไซเมอร์ รวมถึงโรคซึมเศร้าได้ด้วย

LINCON SLEEP STUDIO

ทาง LINCON SLEEP STUDIO ร่วมกับนักกายภาพบำบัด เลยแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนอน พร้อมปรับท่าทางการนอนให้ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ โดยให้ทุกคนปรับการใช้ชีวิตและให้เห็นความสำคัญของการนอน  สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องของเวลา ควรนอนให้เหมาะสมและเป็นเวลา  โดยทั่วไปควรนอนให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน ภายในห้องนอนควรมีบรรยากาศที่เหมาะสมแก่การนอนหลับ เช่น ห้องนอนควรจะเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน อุณหภูมิในห้องต้องเย็นพอดี และควรจะปิดไฟให้มืด 

LINCON SLEEP STUDIO

เรื่องของเครื่องนอนก็มีส่วน เพราะการมีเตียงและหมอนที่ดีเหมาะสมกับสรีระของร่างกาย จะทำให้การนอนมีคุณภาพ หลับสนิท  และในส่วของท่าทางในการนอนก็มีผลต่อสุขภาพเช่นกัน ซึ่งการนอนหงายนั้นเป็นท่านอนที่ดีที่สุด เพราะเป็นท่านอนที่ไม่มีอะไรมากดทับหน้าอก ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้อย่างคล่องตัวที่สุด 

LINCON SLEEP STUDIO

คุณไพโรจน์ สิริวรวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณไพรัช สิริวรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ ได้เล่าให้เราฟังว่า แบรนด์ “LINCON  นี้คือความตั้งใจสร้างสรรค์ที่นอนที่มีความแตกต่าง ซึ่งเกิดจากการบ่มเพาะประสบการณ์ตลอด 45 ปีที่เราสั่งสมมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ เป็นผลจากการที่ได้เรียนรู้ในวัตถุดิบ กระบวนการผลิต การเลือกสรรวัสดุแต่ละชิ้นในแต่ละส่วนของที่นอน พร้อมกับรองรับเทรนด์ของกลุ่มผู้ใช้ที่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น อีกทั้งยังเกิดจากการที่เราเองก็มีอายุมากขึ้น เริ่มมีปัญหาด้านการนอน จึงโฟกัสที่เครื่องนอนที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านี้ รวมออกมาเป็นแบรนด์ใหม่ที่เราอยากนำเสนอในเจนเนอเรชั่นที่สอง เพื่อความยั่งยืนต่อไป”

LINCON SLEEP STUDIO

“เราเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับที่นอนมาตั้งแต่ปี 1975 โดยคุณพ่อเป็นผู้ริเริ่ม จากช่วงแรกที่เปิดเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ แหล่งค้าวัสดุที่เป็นวัตถุดิบในการทำที่นอนอย่างผ้าทำที่นอน ผ้าบุที่นอน และอื่นๆ โดยเราจะมีโรงงานผลิตวัสดุที่เกี่ยวข้องกับการทำที่นอนหลายโรงงาน ต่อมาก็เริ่มคิดค้นที่นอน 2 ระบบ ซึ่งในสมัยนั้นที่นอนยังเป็นใยล้วน แบบสปริงยังไม่ค่อยมี จนทำให้เราได้รับรางวัลจากท่านพิชัย รัตกุล ช่วงนั้นเรายังไม่มีแบรนด์หลัก ผลิตรุ่นหนึ่งก็ใช้ชื่อหนึ่ง จึงมีชื่อเต็มไปหมด จนคุณไพโรจน์ (พี่ชาย) เรียนจบและเข้ามาช่วยคุณพ่อดูแลธุรกิจ เราจึงได้มีแบรนด์ HOMEMATT แล้วเริ่มรับผลิตที่นอนให้กับส่วนราชการและโรงแรมต่างๆ ปัจจุบันเรา OEM (Origianl Equipment Manufacturer) รับผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ต่างๆ มีโรงงานผลิตวัตถุดิบเอง และทำเครื่องนอนให้โรงแรมชื่อดังต่างๆ

LINCON SLEEP STUDIO

เราได้นำสิ่งที่ดีที่สุดในบรรดาสินค้าที่เรามีมารวมไว้ในแบรนด์ LINCON โดยตั้งใจเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ระดับไฮเอนด์ที่นับเป็น 10% จากลูกค้าในตลาดเครื่องนอนทั้งหมด แต่ส่วนแบ่งตลาดไฮเอนด์ 10% นี้การแข่งขันจะค่อนข้างสูงมาก เนื่องจากมีแบรนด์ใหญ่ครองส่วนแบ่งการตลาดอยู่แล้ว ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นำเข้า ดังนั้น การที่จะสู้กับแบรนด์เหล่านี้ได้ สินค้าของเราจะต้องมีอะไรที่พิเศษกว่า LINCON จึงวางตัวเองให้เป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่ลูกค้าสามารถคัสตอมไมซ์ในแบบที่ตัวเองต้องการ พร้อมช่วยซัพพอร์ทการนอน จุดเด่นของเราคือการเป็นเครื่องนอนที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับกับสรีระของคนแต่ละคน ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่แมทช์กับตัวเองและถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ มีนักกายภาพบำบัดคอยต้อนรับ กรอกแบบสอมถามและซักประวัติเหมือนไปโรงพยาบาล เมื่อได้ข้อมูลครบแล้วนักกายภาพบำบัดก็จะวัดและจัดสรีระในเรื่องที่นอนและหมอน ว่าควรจะมีความนุ่ม ความแน่น ของที่นอนขนาดไหนถึงจะพอดีกับลูกค้าแต่ละราย หรือหมอนที่หนุนควรใช้หมอนที่มีความสูงต่ำขนาดไหน เป็นต้น”

LINCON SLEEP STUDIO

LINCON SLEEP STUDIO

สำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาเรื่องการนอนควรเริ่มจากการสังเกตองค์ประกอบที่กล่าวมาข้างต้น หรือลองมาพูดคุยแลกเปลี่ยนและขอคำปรึกษาจากนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ LINCON SLEEP STUDIO ในโครงการ CDC เลียบทางด่วนรามอินทรา ร่วมทดสอบและสัมผัสเครื่องนอนพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาเรื่องการนอนของแต่ละบุคคลได้ฟรีทุกวัน สามารถเพิ่มเติมได้ที่โทร. 063-472-6888 , เว็บไซต์ www.linconmattress.com , LINE: linconsleepstudio หรือ Click https://lin.ee/aGFymkF

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า