สัมภาษณ์พิเศษ 2 ผู้บริหารของ XLARGE แบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดัง

เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับแบรนด์ XLARGE แบรนด์สตรีทแวร์สุดเก๋ายุค 90’s จากเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แบรนด์ที่มีอายุถึง 30 ปี

XLARGE เป็นงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานสไตล์ สุดคลาสสิก ทั้งด้านไลฟ์สไตล์การทำงาน, ดนตรี, วินเทจ และ สเก็ตบอร์ตคัลเจอร์ เข้ากับกลิ่นอายของเทรนด์ แฟชั่นยุคใหม่ เน้นความเรียบง่ายแบบสตรีทแวร์ขนานแท้

และไปกับโปรมีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์พิเศษคุณวิชนารถ สิริสิงห์ General Manager บริษัท บางกอกสปอร์ตแวร์ จำกัด และ ยามาโมโตะ มาซาโตชิ กรรมการผู้จัดการ-เอเชียแปซิฟิก เพื่อจะได้รู้จักกับแบรนด์ XLARGE มากขึ้น

คุณวิชนารถ เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะนำเข้าแบรนด์ เพิ่งกลับมาจากอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้มาช่วยที่บริษัทดูแลแบรนด์ทั้ง 3 แบรนด์เลย มี NewEra Kappa และ XLARGE ครับ ตอนนี้ดูแลแบรนด์ XLARGE เต็มตัว และที่สยามเซ็นเตอร์เป็นสาขาแรกในไทยและแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีแพลนที่จะขยายสาขาต่อไปในหัวเมืองของแต่ละจังหวัดด้วยครับ น่าจะเริ่มจากจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวก่อน แล้วก็มีจำหน่ายทานออนไลน์ด้วยครับ


ที่เลือกแบรนด์นี้เพราะว่า XLARGE เป็นแบรนด์ที่มี history ค่อนข้างยาวนาน เป็นแบรนด์ที่เกิดขึ้นในปี 1991 ที่นครลอสเเองเจลีส ถูกญี่ปุ่นซื้อมาพัฒนาต่อ เป็นแบรนด์สตรีทที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมของอเมริกาและความ fashionable ของญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ก็เป็นแบรนด์ที่สมบูรณ์แบบ ผมรู้จักแบรนด์นี้มานานแล้วครับ ตั้งแต่ตอนไปเรียนอยู่ที่อเมริกา สมัยก่อนในเมืองไทยจะไม่ค่อยมี ผมไปเห็นครั้งแรกก็ตอนที่ไปเรียนที่อเมริกา สมัยก่อนมี Flagship อยู่ที่ลอสเเองเจลีส ตอนนี้มีที่นิวยอร์ก ที่ฮาราจูกุ แล้วตอนนี้ก็มาเมืองไทยแล้ว

ตอนนี้ของที่นำเข้ามาเรียกว่าเกือบครบทุกคอลเลคชั่น แต่สิ่งที่ไม่ค่อยจะได้เอามาคือเสื้อผ้าหน้าหนาว ประเทศเรามันร้อนนะ เสื้อยืด ก็จะเอามาน้อย ฮู้ดก็ยังพอใส่ได้ ก็มีคนมาถามหาว่าฮู้ดหมดแล้วเหรอ เพราะเรายังไม่ได้เอาเข้ามาเยอะ เวลาเอาเข้ามาต้องรีบมาจับจองแล้วรีบซื้อกันก่อน

ภายในปีนี้ตั้งเป้าไว้จะเปิดเพิ่ม 3-4 สาขา ตอนนี้ในกรุงเทพฯ ก็จะมี 2 สาขาแล้ว ตอนนี้ก็เป็น pop up กำลังจะหาห้องเพื่อเช่าเป็น shop ในอนาคต และในปีนี้เราก็อยากจะเปิดที่สาขาพัทยา กับภูเก็ต แล้วปีหน้าก็เปิดเพิ่มที่ยังไม่บอก แต่เปิดแน่นอน

คุณ ยามาโมโตะ ได้พูดถึงการที่เลือกให้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ฟังว่า เพราะว่า มันจะเป็นแผนการที่จะเริ่มเข้าสู่ระดับ international เป็นแผนการตลาด เรามีแผนที่จะไปทั้งทางด้านอเมริกา อาเซียน ยุโรป และแอฟริกา แต่เลือกที่เป็นที่ไทยเพราะว่าเราได้ partner ที่ดี

ถึงแม้กลยุทธ์ในการเจริญเติบโตของที่เป็นโดยทั่วไป จะมีทั้งเรื่องการเพิ่มทุนหรือการเปิดสาขาเยอะๆ ก็ตามที แต่ว่าในส่วนตัวของเขาแล้วเขาเห็นว่า partner เป็นส่วนสำคัญที่สุดเหมือนกัน

XLARGE THAILAND STORE พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ที่ Siam Center ชั้น M และ Popup Store ที่ Central world ชั้น 2 โซน Beacon ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/xlarge_th , www.instagram.com/xlarge_th และ LINE OA : @xlarge_TH

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า