ลัดฟ้าพาไปรับพลังบวก 5 เส้นทาง กับ บางกอกแอร์เวย์ส “อิ่มบุญ เพลินใจ” คุ้มค่าทุกครั้งที่ออกเดินทาง

ปีใหม่ทั้งทีอยากได้รับสิ่งดีๆ เข้ามา… บางกอกแอร์เวย์ส ขอนำเสนอกิจกรรมไหว้พระเสริมความโชคดีกับ 9 จุดเช็คอินเอาใจสายมูเตลูใน 5 พิกัด เส้นทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ สุโขทัย เกาะสมุย สิงคโปร์ ดานัง และ หลวงพระบางต้อนรับศักราชใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคลในชีวิตรุ่งโรจน์ และเจิดจรัสกว่าทุกปีสำหรับใครที่อยากให้ การงาน  การเงิน สุขภาพ โชคลาภ และความรัก ราบรื่นตั้งแต่ต้นปีตลอดจนถึงปลายปี เตรียมจดเช็คลิสต์กันได้เลย 

พิกัดเส้นทางที่ 1 : กรุงเทพฯ – สุโขทัยสู่จุดหมายแห่งดินแดนศักดิ์สิทธ์

สำหรับ ดินแดนรุ่งอรุณแห่งความสุขณ จังหวัดสุโขทัยเพราะถือเป็นหนึ่งในจังหวัดของประเทศไทยที่โดดเด่นเรื่องศิลปวัฒนธรรม และยังคงไว้ซึ่งมรดกทางพระพุทธศาสนา สำหรับสายมูฯ ที่มาถึงสุโขทัยต้องไปกราบสักการะ พระอจนะ พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัย ศิลปะสุโขทัย วัดศรีชุม ตำนานพระพูดได้เมืองพระร่วง และห้ามพลาดที่จะไปสักการบูชาพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนามว่า พระอัฏฐารส ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดมหาธาตุ ถึง 2 องค์ และสำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางขึ้นเขายังมีพระอัฏฐารสองค์ใหญ่ ปางประทานอภัยที่มีอายุเก่าแก่กว่า 700 ปี ประดิษฐานอยู่ ณ วัดสะพานหิน 

พิกัดเส้นทางที่ 2 : กรุงเทพฯ – สมุยเกาะสวรรค์ที่มีสุดยอดประติมากรรมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขนาดยักษ์

ใครว่าเกาะสมุยมีดีแค่หาดสวย ทะเลใสเพียงเท่านั้น หากลองสังเกตให้ดีจะพบว่ายังมีสุดยอดประติมากรรมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘พระพุทธโคดม’ องค์พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ณ วัดพระใหญ่ (เกาะฟาน) ซึ่งเป็นวัดชื่อดังประจำเกาะสมุย นอกจากนี้ยังมี ‘เจ้าแม่กวนอิม’ และ ‘พระสัจจาจายน์’ ณ วัดแหลมสุวรรณาราม หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดปลายแหลม ซึ่งมีพระอรหันต์ผู้บันดาลโชคลาภ ขนาดใหญ่ตระการตาตั้งอยู่ในวัด และที่พลาดไม่ได้ ศาลเจ้ากวนอู ศาลเจ้าเก่าแก่ ที่เกิดขึ้นมาจากความศรัทธาของคนในท้องที่ ไฮไลท์คือ รูปปั้นเนื้อสัมฤทธิ์ของ เทพเจ้ากวนอู ที่มีขนาดใหญ่และสูงถึง 16 เมตร สำหรับใครที่ไปเยือนเกาะสมุย อย่าลืมแวะชมทัศนียภาพโดยรอบสนามบินที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคารโดยสารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความร่มรื่นจากบรรยากาศธรรมชาติที่นำพาให้เกิดความร่มเย็นในจิตใจก่อนที่จะออกไปทำบุญกันที่วัด

พิกัดที่ 3 : เกาะสมุย – สิงคโปร์ขอพรด้านการงานโชคลาภความรักขอบุตร 

สำหรับสายบุญที่แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เกาะสมุยกันแล้วยังไม่จุใจ บางกอกแอร์เวย์สขออาสาพาไปเช็คอินกันต่อที่ประเทศสิงคโปร์วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรด้านความรัก อนาคตการศึกษา รวมถึงยังให้โชคในเรื่องการขอบุตร สำหรับผู้ที่มีบุตรยากอีกด้วย และสำหรับใครที่ชอบการเสี่ยงโชคแสวงบุญ ยังสามารถไปสักการะ เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย กันที่ วัดซัมบาวัง (Sembawang God of Wealth Temple) เทพเจ้าจีนแห่งความร่ำรวยที่เชื่อกันว่าจะประทานพรเกี่ยวกับโชคลาภมาสู่ชีวิต  นอกจากนี้ยังสามารถแวะไปกราบสักการะองค์หม่าโจ่วหรือเจ้าแม่ทับทิมณวัดเทียนฮกเก๋ง วัดจีนที่ถูกยกย่องให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ ให้บรรดานักท่องเที่ยวและผู้มีจิตศรัทธาได้ขอพรเกี่ยวกับความสงบสุขในชีวิต ขอบุตร และความยั่งยืนในชีวิตรัก

พิกัดเส้นทางที่ 4 : กรุงเทพฯ – ดานัง (เวียดนาม) เสริมโชคโกยลาภณดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัดในทวีปเอเชียที่ใครหลายๆ คนต่างใฝ่ฝันอยากจะไปเช็คอินสักครั้งในชีวิตสำหรับ เมืองดานังประเทศเวียดนาม ที่ได้รับการขนานนามให้เป็น ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย ที่ไม่ได้มีดีเฉพาะแค่แหล่งท่องเที่ยวและจุดชมวิวสวย ๆ เพียงเท่านั้น แต่ยังมีศาสนสถานอันศักดิ์สิทธิ์อย่าง วัดหลินอึ๋ง (Linh Ung Pagoda) ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองดานังที่มีองค์เจ้าแม่กวนอิม ขนาดความสูงกว่า 67 เมตรประดิษฐานอยู่ ซึ่งไม่ว่าใครที่มาถึงวัดแห่งนี้ก็จะต้องขอพรเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ โชคลาภ การทำกิจการค้าขายให้รุ่งเรือง รวมถึงการขอบุตร

พิกัดเส้นทางที่ 5 : กรุงเทพฯ – หลวงพระบาง (ลาว) ท่องเมืองสโลว์ไลฟ์พร้อมสงบจิตใจกับกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวรับอรุณ

เช็คอินสถานที่สุดท้ายเอาใจสายสโลว์ไลฟ์กัน ณ เมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว ที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นเป็นเมืองมรดกโลก ที่มีวัดเก่าแก่และโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมเอกลักษณ์ ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้มาเยี่ยมเยียน ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวในยามเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ และที่สำคัญยังสามารถเข้าสักการะบูชาองค์พระพุทธรูปที่สำคัญที่สุดของลาว พระบางหรือพระบางพุทธลาวรรณ ณ หอพิพิธภัณฑ์เมืองหลวงพระบาง เพื่อกราบไหว้ ขอพร เสริมความสิริมงคลให้แก่ชีวิต

เรียกได้ว่าอิ่มอกอิ่มใจ อิ่มเอมบุญกันถ้วนหน้า หากได้ไปสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพิเศษสุดๆ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สามารถรับสิทธิประโยชน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟได้ทันที อาทิ บริการโหลดกระเป๋าสัมภาระในน้ำหนัก ฟรี! 20 กิโลกรัม/ท่าน บริการห้องรับรองผู้โดยสาร บูทีคเลาจน์ ณ สนามบินที่ให้บริการ รวมถึงบริการเสิร์ฟอาหารบนเที่ยวบิน

ร่วมออกเดินทางไปในปี 2566 ให้ปัง รุ่ง พุ่งแรงกว่าที่เคยกับ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดของโลก การันตีด้วยรางวัลระดับสากล 6 ปีซ้อน พร้อมมอบบริการสุดประทับใจ ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่พิเศษ ติดตามโปรโมชันสุดคุ้มพร้อมอัปเดตข้อมูลข่าวสารก่อนใครได้ทางเว็บไซต์ www.bangkokair.com หรือ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/FlyBangkokAir/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า