แนะนำให้รู้จัก Refund Guarantee จ่ายเงินเพิ่มแล้วดีกว่ายังไง

“ความแน่นอน นั้นไม่แน่นอน” ประโยคนี้มักเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเดินทางในช่วง COVID-19 ที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะคงไม่มีใครทนอยู่กับบ้านเฉย ๆ อีกต่อไป ถึงเวลาที่เราจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวเปิดโลกกันอีกครั้ง แต่จะเดินทางอย่างไรให้มั่นใจว่าเราจะสามารถขอเงินคืนได้หากเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือเหตุอันไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น เที่ยวบินถูกยกเลิก หรือการแพร่ระบาดของโรคที่มีจำนวนผู้ติดต่อสูงขึ้น จนทำให้ไม่สามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางดังกล่าวได้

ซึ่งเมื่อเราจำเป็นที่จะต้องเดินทางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้ว แล้วอยากจะขอเงินคืน Traveloka จึงอยากขอมาแนะนำวิธีที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ขอ Refund ค่าตั๋วเครื่องบินได้ในกรณีที่ไม่สามารถเดินทางตามที่กำหนดได้ โดยพาทุกคนไปทำความรู้จักกับฟีเจอร์น้องใหม่ที่มีชื่อว่า “Refund Guarantee”

ทำความรู้จัก Refund Guarantee คืออะไร?

Refund Guarantee เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Traveloka Travel & Lifestyle Super App ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ทุกไฟล์ทการเดินทางของคุณหมดห่วงจากความไม่แน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะโดนยกเลิกเที่ยวบิน หรือมีเหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ ก็สามารถขอเงินค่าตั๋วเครื่องบินคืนได้มากถึง 80% เพียงแค่เพิ่มฟีเจอร์รีฟัน การันตี เข้าไปในตัวเลือกของคุณก่อนกดจ่ายเงิน แบบที่ไม่บินก็สามารถได้เงินคืนง่าย ๆ ตอบโจทย์การเดินทางในช่วง COVID-19 ได้อย่างสบายใจ

ข้อดีสำหรับการเลือกใช้ Refund Guarantee จ่ายเงินเพิ่มแล้วดีอย่างไร?

ดีที่ 1 : ไม่ต้องทิ้งตั๋วมือเปล่า

การ Add on Refund Guarantee เปรียบเสมือนประกันคุ้มครองที่ช่วยทำให้คุณได้รับเงินคืนมากถึง 80% ในกรณีที่ไม่สามารถเดินทางได้ โดยคุณจะได้รับเงินคืนภายใน 30 วันหลังวันออกเดินทางเดิม

ดีที่ 2 : สามารถดูประมาณจำนวนเงินที่ได้รีฟันคืนได้

ผู้โดยสารสามารถเลือกดูนโยบายการคืนเงินสำหรับการจองผ่านแอปพลิเคชัน และคำนวณจำนวนเงินที่จะได้รับจากการรีฟันเงินคืนได้

● ดีที่ 3 : ขั้นตอนในการขอคืนไม่ยุ่งยาก ใช้งานสะดวก รวดเร็ว
การขอรีฟัน การันตี นั้นง่ายมาก ๆ เพียงทำผ่านมือถือบนแอปพลิเคชันของคุณไม่กี่นาที ก็ได้เงินคืนแล้ว โดยสามารถทำตามขั้นตอนการจองการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee) ผ่านเว็บไซต์/ แอปพลิเคชัน Traveloka Travel & Lifestyle Super App เพียง 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

1.ค้นหาเที่ยวบิน
2.เลือกเที่ยวบินที่ต้องการ
3.กดเพิ่ม “การันตีคืนเงิน” ให้การจองของคุณ
4.ดำเนินการชำระเงินได้เลย

ซึ่งในกรณีที่คุณต้องการขอรีฟันคืนไม่ว่าจะเป็นกรณีอะไรก็ตาม สามารถทำได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาในการติดต่อสายการบิน หรือเอเจนซี่เองเพียงทำตามขั้นตอน ดังนี้
วิธีขอเงินคืนการันตีคืนเงิน (Refund Guarantee) ผ่านเว็บไซต์/ แอปพลิเคชัน Traveloka

เงื่อนไขการขอคืนเงิน Refund Guarantee

 • ใช้สำหรับผู้อยู่อาศัยในประเทศไทยเท่านั้น
 • ใช้ได้เฉพาะกับคำขอคืนเงินที่ส่งภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินตามกำหนดเวลาออกเดินทางเท่านั้น หากมีการส่งคำขอก่อนออกเดินทางน้อยกว่า 24 ชั่วโมง จะใช้นโยบายการคืนเงินตามปกติของสายการบิน
 • ใช้ได้เฉพาะกับราคาตั๋วเครื่องบิน 80% เท่านั้น โดยไม่รวมค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอื่น ๆ อาทิ ค่าสัมภาระ หรือ อาหารบนเครื่องบิน เป็นต้น
 • การขอ Refund Guarantee จะไม่สามารถทำได้ในกรณี ดังนี้
  ● หากผู้โดยสารได้เช็กอินแล้ว
  ● หากมีการใช้ตั๋วตั้งแต่หนึ่งฉบับขึ้นไป
  ● หากมีการขอคืนเงินหรือขอเปลี่ยนกำหนดเวลาบินโดยตรงกับสายการบิน
  ● หากมีการเปลี่ยนแปลงจากผู้โดยสารผ่านทางสายการบิน

บทสรุป

การเดินทางในช่วง COVID-19 เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน เราอาจไม่สามารถคาดการณ์สิ่งที่ไม่คาดฝันได้เลย ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความอุ่นใจในทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางภายในประเทศ หรือต่างประเทศ Refund Guarantee จาก Traveloka ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพียงแค่จ่ายเงินเพิ่มก็ได้รับความคุ้มครองในการการันตีเงินคืนได้มากสุดถึง 80% เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ เลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App กันเลยดีกว่า คลิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า