MANGO MOJITO ฉลองความสำเร็จครบรอบ 10 ปี จัดแคมเปญ “Gentlemen Choose Green”

MANGO MOJITO แบรนด์รองเท้าสัญชาติไทย คุณภาพเทียบเท้า Global Brand ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 ตามความชอบในรองเท้าคลาสสิก และความมุ่งมั่นที่จะทำรองเท้าคุณภาพดีที่คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงและสวมใส่ได้ เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2022 นี้ MANGO MOJITO ยังคงพัฒนาและต่อยอดโดยมีการนำหลักการ Circular Fashion หรือแฟชั่นหมุนเวียนมาปรับใช้ เช่น การรีไซเคิลและการอัพไซเคิล เพื่อส่งเสริมการช่วยลดผลกระทบที่ไม่ดีต่อส่งแวดล้อม โดยสร้างแคมเปญ “Gentlemen Choose Green” ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรมเลือกสุภาพบุรุษ 10 คน มาร่วมถ่ายแฟชั่นเซ็ต ถ่ายทอดเรื่องราวของการรีไซเคิล ผ่านช่างภาพชั้นนำของเมืองไทย คุณณัฐ ประกอบสันติสุข พร้อมติด Hashtag #GentlemenChooseGreen เพราะว่าเราอยากจะช่วยสื่อสารให้เห็นว่า สุภาพบุรุษนอกจากจะดูดีแล้ว เราควรมีความรับผิดชอบต่อสังคม และ สิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น

MANGO MOJITO I CIRCULAR I SC GRAND
แคมเปญพิเศษครั้งนี้ Mango Mojito ร่วมมือกับ แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นรีไซเคิล CIRCULAR และ SC GRAND แบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในการออกแบบเสื้อผ้า Total Look ในคอนเซ็ปต์ “Gentlemen Choose Green” นำเสนอเรื่องราวผ่าน 10 ศิลปินที่จะมาแชร์ทั้งมุมมองเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และนำเสนอการแต่งตัวในแบบ Gentlemen Choose Green ผ่านบทสัมภาษณ์ พิเศษไปกว่านั้น แคมเปญนี้ถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองเลนส์กล้องของช่างภาพชื่อดังของประเทศไทย คุณณัฐ ประกอบสันติสุข ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ การตระหนักของผลกระทบของสิ่งแวดล้อม ,การคัดแยกขยะ ,สิ่งที่ห่อหุ้มของที่ต้องการ (Package) ผ่านภาพถ่ายอันงดงาม

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญสำหรับโปรเจ็คนี้ คือการเปิดตัวรองเท้า MM for Circular และ รองเท้าหนังจากหนังพืช (Plant-Base Leather) พื้นรองเท้าหนังที่ใช้พื้นยางที่สามารถรีไซเคิลได้ และ ชุดสูทแบบ Gentlemen ที่ทำมาจากเส้นด้ายรีไซเคิลจาก SC GRAND รวมไปถึงเสื้อยืดแบบไม่ฟอกย้อมจาก CIRCULAR โดยลูกค้าที่สนใจ ยังสามารถสั่ง Customize ให้สุดเอ็กซ์คลูซีฟได้อีกด้วย พร้อมโปรโมชั่นพิเศษตลอดเดือนมีนาคมนี้

MM for CIRCULAR [Weaving]
การ Collaboration ระหว่าง MANGO MOJITO รองเท้าชายที่เริ่มมีการเน้นการนำวัสดุ รีไซเคิล และ อัพไซเคิลมาปรับใช้ CIRCULAR เสื้อผ้าแฟชั่นที่ผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิล 100% โดยไม่ผ่านกระบวนการฟอกย้อมและช่วยลดผลกระทบที่ไม่ดีต่อส่งแวดล้อม , ลดการใช้ทรัพยากรธรรชาติ เนื่องจากมีการนำขยะสิ่งทอ หรือ ขยะแฟชั่น มารีไซเคิล เป็นวัตถุดิบใหม่ รวมทั้งลดการปล่อยก๊าซ Co2 เนื่องจากลด ขั้นตอนในการปลูกฝ้ายใหม่ และ การฟอกย้อม , สีของเชือก และ ผ้าที่นำมาทำรองเท้าคู่นี้ เป็นสีที่มาจากเสื้อผ้าเก่า หรือ เศษผ้าจากโรงงานตัดเย็บ นอกจากนี้ยังมีการนำเศษพื้นยาง ของทางโรงงานรองเท้า ,ไปรีไซเคิลกลับมาเป็น Outsoles ใหม่ สุดท้ายกับความนุ่มสบายภายใน Insoles ที่ผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิล จากขวดพลาสติก เรื่องราวของการรีไซเคิลทุกอย่างอย่างแท้จริงกับการใช้ 100% วัสดุรีไซเคิล ที่เราตั้งใจสร้างแรงบันดาลใจและเป็นส่วนหนึ่งในการลดผลกระทบที่ไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

MM for CIRCULAR [Knitting Sneaker]
รองเท้าที่ทาง MANGO MOJITO พัฒนาให้กับทาง CIRCULAR โดยใช้หลักการ ‘CIRCULAR fashion’ หรือ แฟชั่นหมุนเวียนมาปรับใช้ กับการออกแบบรองเท้ารุ่นนี้ เอกลักษณ์คือ ผ้ารีไซเคิลที่ถูกถักทอ ขึ้นมาเป็นรองเท้าแบบทั้งคู่ ทำให้มีความความยืดหยุ่นสูงและ มีความนุ่มสบายเมื่อสวมใส่
รองเท้าคู่นี้มีส่วนช่วยลดผลกระทบที่ไม่ดีต่อส่งแวดล้อม เช่น ลดการใช้ทรัพยากรธรรชาติที่ผลิตวัตถุดิบใหม่ เนื่องจากทางเรามีการนำขยะสิ่งทอ หรือ ขยะแฟชั่น มารีไซเคิล เป็นวัตถุดิบใหม่ รวมทั้งลดการปล่อยก๊าซ Co2 เนื่องจากลด ขั้นตอนในการผลิตเช่นการปลูกฝ้ายใหม่ และ การฟอกย้อมออกไป , สีของเชือก และ ผ้าที่นำมาทำรองเท้าคู่นี้ เป็นสีที่มาจาก textile waste หรือ เศษผ้าจากโรงงานตัดเย็บ
นอกจากนี้ทาง MANGO MOJITO ยังมีการใช้ insole และ outsole ที่ผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิล เช่น ขวดพลาสติก และ พื้นยางรีไซเคิล เช่นกันเพื่อช่วยกันสร้างแรงบันดาลใจและเป็นส่วนหนึ่งในการลดผลกระทบที่ไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

Plant Based Collection
หนึ่งในสินค้า Highlight ของ #gentlemenchoosegreen เราได้เริ่มนำหนังที่ผลิตมาจากพืช เข้ามาผลิตรองเท้า เพื่อสร้างทางเลือกให้กับลูกค้าได้เรียนรู้สินค้าที่ผลิตจากวัตถุดิบที่มีความ sustainable หรือ green มากขึ้น วัตถุดิบของหนังรุ่นนี้ที่เรานำมาทำนั้นสามารถช่วยดูดซับ CO2 ที่อยู่ในอากาศ ได้ดี รวมไปถึงยังลดการใช้น้ำที่เป็นตัวตั้งตนในการเพาะปลูกถึง 5 เท่าเทียบกับพืชทั่วไป

สำหรับ Plant-Based Collection จะถูกนำเสนอออกเป็นทั้งหมด 3 รุ่น Masterpiece Captoe Oxford, Masterpiece Wholecut และ MM Sandal สำหรับ #gentlemenchoosegreen

SC GRAND
แจ๊คเก็ตสูทเป็นผ้า SC GRAND รุ่น C&F collection ซึ่ง C สื่อถึงความ classy และ F สื่อถึง Florentine style ที่ได้แรงบันดาลใจจาก การแต่งตัวแบบ classic แนว Italian และทางเราได้นำผ้ารีไซเคิล signature ของ SC GRAND ที่ไม่ผ่านการฟอกย้อม และ เป็น 100% recycled textiles มา design เป็นเสื้อผ้าสำหรับ project #gentlemenchoosegreen นี้

CIRCULAR
เสื้อผ้า sustainable แฟชั่นที่ผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิล 100% โดยไม่ผ่านกระบวนการฟอกย้อม หรือ การใช้ฝ้ายใหม่ CIRCULAR ออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วยสไตล์ที่เรียบง่าย, คลาสสิก เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ เพราะเราคำนึงถึงอายุการใช้งานที่ยืนยาว และ ต้องการให้ทุกคนสามารถสวมใส่ CIRCULAR ได้ในทุก ๆ วัน สินค้าประเภทเสื้อยืดหลากสีสันได้รับการออกแบบอย่างประณีตใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบแพทเทิร์น จนถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบเฉดสี

ผู้สนใจสามารถมาเลือกชมสินค้าได้ที่ ร้าน Mango Mojito สยามแสควร์ ซอย 2 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.02-658-1435 หรือ www.mango-mojito.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า