“OffKat Collection” คอลเล็กชั่นใหม่แกะกล่องจาก Off-White

Off-WhiteTM ภายใต้การดูแลของ เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ดีไซน์เนอร์และผู้อํานวยการสร้างสรรค์ของแบรนด์ เผยคอลเล็กชั่นใหม่แกะกล่อง โดยชิ้นงานถูกสร้างสรรค์จากการร่วมมือผ่านศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง “คัตสึ (KATSU)”

“คัตสึ (KATSU)”  เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีความโดดเด่นในผลงานสไตล์กราฟฟิตี้ และถูกกล่าวถึงอย่างมากในช่วงต้นทศวรรษที่ 20 ปัจจุบันเขาเป็นที่รู้จักในฐานะของศิลปินกราฟฟิตี้ที่มีสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเข้ากับการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆได้อย่างน่าจดจำ สำหรับผลงานที่สามารถเรียกความสนใจให้เขาคงจะหนีไม่พ้นการใช้โดรนในการสเปรย์เพ้นท์ทับป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่รูปของ เคนดัล เจนเนอร์ (Kendall Jenne) ที่เกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมา เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh)  จึงได้ติดตามผลงานของ “คัดสึ (KATSU)” ผ่านทางอินสตาแกรมของเขาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เห็นถึงพรสวรรค์และความกล้าเฉพาะตัวของเขาที่แตกต่างจากศิลปินคนอื่น

“ผมเป็นแฟนคลับเขามาตั้งนานแล้ว และเมื่อเร็วๆนี้ ผมได้เห็นความล้ำหน้าและการก้าวข้ามขีดจำกัดผ่านผลงานของเขา เขาสามารถที่จะทลายกำแพงทางความคิดและประเพณีเดิมๆ ซึ่งความแตกต่างของเขาจะเป็นส่วนช่วยเติมเต็มให้กับชิ้นงานของออฟไวท์ ได้อย่างลงตัว” เวอร์จิล แอบโลห์ กล่าว

ความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้มีการเรียกกระแสผ่านการจัดแฟชั่นโชว์ขึ้นที่ปักกิ่งผ่านระบบไลฟ์สตรีมมิ่งในวันที่ 10-11 กรกฎาคม 2564 พร้อมทั้งได้มีการจัดนิทรรศการณ์บริเวณถนน THE MERCER STREET ณ มหานครนิวยอร์ก โดยคอลเล็กชั่นถูกสื่อสารผ่านคอลเล็กชั่นโคด “OFFKAT” ซึ่งประกอบด้วย เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่ผสมผสานงานเทเลอริ่งในรูปแบบสตรีทลักชัวรี่ผ่านชุดเบลเซอร์จนกระทั้งเสื้อยืดคอกลม มีการนำลายเส้นที่เป็นซิกเนเจอร์ของคัตสึอย่างลาย “SKULL MONIKER” หรือลายหัวกะโหลก รวมถึงลวดลายการสเปรย์สีสันสดใสผ่านเทคนิคการใช้โดรน องค์ประกอบต่างๆเหล่านี้ปรากฏให้เห็นผ่านชิ้นงาน อาทิ การเกงผ้าชิโนพิมพ์ลาย กางเกงขาสั้นและกระเป๋าจิทนีย์ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ เสื้อเบลเซอร์เสริมไหล่ในสีสันสะดุดตา ในส่วนของรองเท้าก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบที่เป็นซิกเนอเจอร์ไอเธ็มอย่าง ODSY1000 รองเท้าบูทสูง รวมถึงรองเท้าหนังคัทชู ที่ได้ออกแบบอย่างพิถีพิทันเพื่อคอลเล็กชั่นพิเศษนี้โดยเฉพาะ

นอกจากเครื่องแต่งกายแล้ว เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh)  และ คัตสึ (KATSU) ยังได้พัฒนาวิดีโอเกมใหม่ที่ชื่อ OFFKAT ที่เปิดตัวควบคู่ไปกับคอลเล็กชั่นในวันเดียวกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกรับประสบการณ์ได้ด้วยตนเองผ่านรูปแบบเกมที่หลากหลาย อาทิ การสำรวจเมือง หรือ การแข่งขันสร้างกราฟฟิตี้ ทั้งนี้ผู้เล่นสามารถเพิ่มอรรถรสผ่านการแข่งขันกับผู้แข่งขันคนอื่นๆได้อย่างเรียลทาม โปรแกรมนี้สามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์ม iOS และ Google Play

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Instagram https://www.instagram.com/off___white___bangkok/ หรือทาง Official Line Account @offwhitebangkok สอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม ที่ Off-White™ สาขา Siam Paragon โทร 02-129-4530, The EmQuatier โทร 02-003-6168

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า