อูจูโซนยอสยามเซ็นเตอร์ เปิดรันเวย์ Visionary Stage ผลักดันดีไซเนอร์รุ่นใหม่ จับมือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่นร่วมแฟชั่นโชว์ระดับโลก BIFW

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางแห่งงานสร้างสรรค์ทุกแขนง และยังเป็นศูนย์รวมของเทรนด์สุดล้ำในทุกยุคสมัย เปิดรันเวย์ “Visionary Stage” ให้เป็นเวทีสำหรับดีไซเนอร์รุ่นใหม่ โดยร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น หนุนพลังสร้างสรรค์ผลงานนิสิต-นักศึกษา และ ดีไซน์เนอร์คลื่นลูกใหม่โดยคัดเลือกผลงานดีไซน์ของนิสิตนักศึกษาจาก 10 สถาบันชั้นนำทั่วประเทศไทย ให้ได้มีโอกาสในการร่วมนำเสนอผลงานบนเวทีแฟชั่นโชว์ระดับโลก Bangkok International Fashion Week 2022 (BIFW) ตอกย้ำภาพของพื้นที่แห่งการเปิดกว้างทางความคิดและต่อยอดไอเดียสร้างสรรค์ที่ไม่รู้จบ 

Bangkok International Fashion Week 2022 หรือ BIFW คือ งานแฟชั่นวีคระดับโลกฝั่งเอเชียที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางแฟชั่นของกลุ่มวันสยาม ทั้ง สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ประกอบด้วยแฟชั่นอีเว้นท์หลากหลาย ทั้งแฟชั่นโชว์จากแบรนด์แฟชั่นระดับโลก แบรนด์ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำ รันเวย์สำหรับดีไซเนอร์รุ่นใหม่ และงานแฟชั่นพรีเซนเตชั่น เพื่อนำเสนอคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ให้เหล่าคนรักแฟชั่นได้ชมและพร้อมช้อปในเวลาเดียวกัน สำหรับ เวที “Visionary Stage”  ที่จัดขึ้นใน สยามเซ็นเตอร์ ในปีนี้นำเสนอแฟชั่นโชว์จากผลงานออกแบบของนิสิต-นักศึกษาในคอนเซปต์ที่แตกต่างกันอออกไป แสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์และจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละสถาบัน 

ไฮไลท์สำคัญของแฟชั่นโชว์ “Visionary Stage” สยามเซ็นเตอร์  ได้ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น มอบโจทย์ในการออกแบบสร้างสรรค์ให้กับเหล่าดีไซเนอร์ โดยให้สร้างสรรค์ผลงานจากผ้าทออีสานเป็นวัสดุหลักในการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ภายใต้แนวคิด “Freedom” ที่เปิดโอกาสให้ยังดีไซเนอร์ และนิสิตนักศึกษานำเสนอผลงานรังสรรค์เสื้อผ้าที่แสดงถึงอิสรภาพทางความคิดและการเปิดกว้างต่อความหลากหลาย แสดงถึงการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างงานหัตกรรมท้องถิ่นและความร่วมสมัย นับเป็นการนำอัตลักษณ์เฉพาะตัวและมรดกทางวัฒนธรรมท้องถิ่นมาต่อยอดเพิ่มคุณค่าและมูลค่า นอกจากเป็นการแสดงถึงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของยังดีไซเนอร์ผู้ออกแบบผลงานแล้ว ยังแสดงถึงศักยภาพของผู้ประกอบการผ้าทอในภาคตะวันออกเฉียงเหนือในฐานะผู้ผลิตผ้าทอคุณภาพที่ตอบโจทย์ตลาดและสอดรับกับเทรนด์โลก นับเป็นอีกหนึ่งความพยายามของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ที่ช่วยยกระดับงานหัตถศิลป์ไทย สร้างการตระหนักรู้ในคุณค่าของงานศิลปหัตถกรรมไทย สร้างโอกาสการตลาด สร้างรายได้ ใช้ผ้าทออีสานไทยเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ และสร้างการจดจำให้เป็นที่ยอมรับระดับสากล และเป็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และศักยภาพผลิตภัณฑ์จากผ้าทออีสานมาต่อยอดเพิ่มมูลค่าและสืบสานให้ยังคงมีอยู่ต่อไปด้วยไอเดียของคนรุ่นใหม่ เพื่อเป็นการผลักดันจาก “Local Heroes” สู่  Global Heroes” อย่างสง่างามบนเวทีระดับสากล ตามแนวทางและวิสัยทัศน์ของกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ที่ยึดมั่นมาโดยตลอด

โดยสถาบันที่ผลงานได้รับการคัดเลือกให้แสดงแบบบนเวทีได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา,มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลา, วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์,มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์  ผลงานของนิสิตนักศึกษาทั้ง 10 สถาบัน จะได้ร่วมแสดงบนเวที Visionary Stage ณ สยามเซ็นเตอร์ เวทีระดับประเทศที่เปรียบเสมือนพื้นที่เปิดกว้างสำหรับไอเดียใหม่ๆไม่รู้จบ พร้อมทั้งสนับสนุนผลงานดีไซน์ทุกแขนงและแจ้งเกิดดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ให้เจิดจรัสในแวดวงแฟชั่นอย่างต่อเนื่องมาแล้วมากมายกว่า 15 ปี โดยในปีนี้ผลงานที่ได้รับคัดเลือก นอกจากจะได้แสดงแบบบนเวทีแล้ว ยังจะได้จัดแสดงที่ร้าน Absolute Siam ภายในสยามเซ็นเตอร์อีกด้วย 

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ดังภายในสยามเซ็นเตอร์ ที่ร่วมแสดงแฟชั่นโชวส์คอลเลคชั่นล่าสุดบนเวที Visionary Stage ได้แก่  ALAND ไลฟ์สไตล์สโตร์แอนด์คัลเจอร์สเปซ (Lifestyle Store & Culture Space) ชื่อดังที่ส่งต่อเทรนด์แฟชั่นจากเกาหลี ครบครันทั้งสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้าแคชชวลและสตรีทสไตล์ ที่มีความยูนีค ไม่ซ้ำใคร, Frank Garcon มัลติแบรนด์ไลฟ์สไตล์สโตร์ชื่อดังจากสยามสแควร์ พร้อมให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสและกลับไปพร้อมแรงบันดาลใจ ที่มาเปิดร้านที่สยามเซ็นเตอร์ และ Boy London แบรนด์ Street Fashionที่วางจำหน่ายทั้งในเอเชียและยุโรป ได้รับความนิยมจากนักแสดงและเซเลบริตี้จากหลากหลายประเทศ

และเพื่อตอกย้ำการก้าวเข้าสู่อิสรภาพแห่งการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบอย่างแท้จริง ผลงานที่ได้รับคัดเลือกยังจะได้นำเสนอผ่านช่องทางออนไลน์แบบ ‘Shop off the runway’ กล่าวคือเมื่อชมแฟชั่นโชว์บนเวทีหรือสินค้าจากแบรนด์ในศูนย์แล้วหากสนใจสินค้า ผู้ชมยังสามารถเข้าไปสั่งซื้อสินค้าได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp ในรูปแบบ พรีออเดอร์ นับเป็นการผสานเชื่อมโยงโลกจริงและโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ ในแบบ O2O

พิเศษสุดสำหรับปีนี้ นอกจากการจัดแฟชั่นโชว์บนรันเวย์แล้ว ยังมีการจัดปาร์ตี้บนโลก Metaverse หรือโลกเสมือนอย่างเต็มรูปแบบ โดยสยามพิวรรธน์ ได้ร่วม Collaboration & Co-Creation กับ ZEPETO ซึ่งเป็น Multiverse แพลตฟอร์มที่มีผู้เล่นทั่วโลกกว่า 300 ล้านคน  โดย ONESIAM ได้ร่วมงาน Global Collaboration เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมากับแคมเปญเทศกาลสงกรานต์ ในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ร่วมส่งผลงานออกแบบเสื้อผ้าในธีม Beach wear ซึ่งดีไซน์ที่ชนะเลิศจะได้รับการรังสรรค์เป็นผลงานเพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ BIFW2022 ในโลกจริง ในโชว์ Absolute Siam Presented by ZEPETO : Sculpture Studio x WaterandOther x Fill in the Bag ขณะเดียวกันได้นำชุดจากแฟชั่นโชว์ Absolute Siam Store ที่ร่วมเดินในรันเวย์มาแปลงเป็นชุดสำหรับอวตาร์บน ZEPETO ซึ่งผู้ร่วมเล่นสามารถเลือกซื้อชุดแล้วแต่งอวตาร์ในคอลเลคชั่นล่าสุดของ Absolute Siam Store ได้เช่นเดียวกับบนโลกจริง และร่วมเอนจอยไพรเวทปาร์ตี้ไปกับศิลปินชื่อดังจากดูมันดิ ภายในห้อง ONESIAM บนพื้นที่ของ ZEPETO นี่คือปรากฏการณ์ที่นำเสนอทั้งแฟชั่นโชว์ที่สัมผัสได้จริงบนรันเวย์ไปพร้อมกับการเปิดไพรเวทปาร์ตี้ใน Metaverse ที่มีผู้ร่วมชมจากทั่วโลก

พบกับ Visionary Stage และผลงานจากเหล่ายังดีไซเนอร์หน้าใหม่ไฟแรงเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่พร้อมเจิดจรัส เพิ่มสีสันให้กับวงการแฟชั่นไทยและต่อยอดสู่ระดับอินเตอร์ ใน Bangkok International Fashion Week 2022 ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายน 2565 ณ เอเทรียม1 สยามเซ็นเตอร์และผ่านทางแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า