Blue Elephant ดื่มด่ำกับอาหารไทยต้นตำรับในบรรยากาศหรูหรา

เป็นร้านอาหารไทยดั่งเดิมที่ต้องชิมให้ได้สักครั้ง เพราะที่ร้าน Blue Elephant เป็นร้านอาหารไทยที่กำเนิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 ที่มีจุดเริ่มต้นโด่งดังมาจากเบลเยียม และเป็นร้านที่ได้สร้างชื่อเสียงให้อาหารไทย ดังไกลในระดับโลกมาแล้วมากว่า 12 สาขาทั่วโลก

และที่ตั้งของ Blue Elephant นั้น มีจุดเด่นที่ยังคงเอกลักษณ์บนถนนสาทร เพราะเป็นตึกหอการค้าไทยจีนที่ถูกสรัางขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2446 และเป็นอาคารที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมศิลปากร เป็นสถาปัตยกรรม เป็นอาคารสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล ที่ยังคงทรงคุณค่าอยู่ในปัจุบัน และภายในห้องรับประทานอาหารที่หรูหรา แค่เห็นรูปก็ร้องว้าวแล้ว

สูตรอาหารส่วนใหญ่ของที่ร้านจะเป็นสูตรโบราณ ซึ่งส่งต่อมาแบบรุ่นสู่รุ่น และยังมีเมนูที่สร้างสรรค์ใหม่เพื่อความหลากหลายอีกหลายเมนูด้วย

เปิดสำรับด้วย เมนูยำมะเขือม่วงโครงการหลวงกุ้งแม่น้ำย่าง จานนี้เชฟตั้งใจเสิร์ฟมาเป็นเมนูเปิดต่อมรับรส โดยการนำมะเขือม่วงโครงการหลวงมาย่าง คลุกเคล้ากับย้ำยำสูตรโบราณ มีน้ำมะขาม มะนาว พริก กระเทียม และมีกลิ่นหอมของน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล

เมนูต่อมาคือ หอยเชลล์กระเทียมดำอัลโวคาโดซัลซ่า เหอยเชลล์ตัวใหญ่ที่นำไปจี่บนกระทะ เสิร์ฟพร้อมซอสอโวคาโด ที่ปรุงรสด้วยพริกขี้หนู มะนาวและใบสะระแหน่ ราดด้วยซอสกระเทียมดำจากลำพูน

ต่อกันด้วย ต้มส้มขมิ้นไก่น้ำส้มลูกจาก เมนูหาทานยาก และอร่อยกลมกล่อมากๆ เป็นเมนูที่ซดร้อนๆ จะคล่องคอในแบบที่ไม่ค่อยได้ทานรสนี้จากที่ไหน จะได้กลิ่นอายจากสมุนไพรและรสชาติความเผ็ดร้อนของขมิ้นสดและส้มควายแห้ง ได้ความเปรี้ยวแบบกลมกล่อมจากน้ำส้มลูกจาก

เมนูจานหลัก แกงคั่วปูใบชะพลูเส้นหมี่ เมนูนี้เชฟใช้พริกแกงใต้ผสมขมิ้นสด ทำให้เผ็ดร้อน แกงกับกะทิสดและใบชะพูลทานพร้อมเนื้อปูจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี

และเมนูาุดท้ายของอาหารคาวกับ กระดูกหมูย่างน้ำผึ้งยำสามชีข้าวมันส้มตำ เชฟเสิร์ฟมาด้วยกระดูกหมูชิ้นโตที่ปลอดฮอร์โมน นำไปหมักน้ำผึ้ง ซีอิ้วดำหวานและอบเชย ทานคู่กับยำผักชี 3 ชนิดที่ราดมาด้วยซอสแบบอีสาน และส้มตำแบบไทยๆ รสชาติลงตัว ทานกับข้าวมันกะทิที่หุงด้วยข้าวหอมมะลิและข้าวเหนียวเขี่ยวงู

และเมนูของหวาน คัสตาร์ดมะพร้าวและช็อคโกแลตมูส ทานคู่กันลงตัวสุดๆ


📌 Blue Elephant Cooking School & Restaurant Bangkok

🌐 Website : www.blueelephant.com/

☎️ โทร : 02 673 9354

📌 Google Map : https://goo.gl/maps/psR11xTns758SFKQA

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า