ปักหมุดแลนด์มาร์คใหม่ย่านเมืองนนท์ “ตลาดต้นสัก” แหล่งรวมสตรีทฟู้ด อร่อยเด็ด ครบจบที่เดียว

#ไปกับโปร พาไปเช็คอินตลาดต้นสัก แหล่งรวมสตรีทฟู้ดรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดสินค้าอุปโภคบริโภคและบริการที่ครบครันใหญ่ที่สุดในย่านสนามบินน้ำจังหวัดนนทบุรี ภายใต้คอนเซปต์ ‘ตลาดยุคใหม่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์’ โดยเริ่มเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น. (โซนอาหารเช้าเปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 น. เป็นต้นไป) และนี่คือรีวิวจัดเต็ม 12 ร้านเด็ดที่เราคัดมาแล้วว่าห้ามพลาด

ที่ตลาดต้นสักครบครันไปด้วยร้านอาหารอร่อยทั้งอาหารคาว ขนมหวาน แนวสตรีท ฟู้ด เบเกอรี่ เครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพ คาเฟ่สุดชิคแบบ Stand Alone รวมไปถึงร้านค้าและบริการอื่นๆ อาทิ  ร้านล้างรถ ร้านเสริมสวย ตัดผม ร้านทำเล็บ  ร้านซักผ้า ร้านส่งพัสดุ และร้านอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง รวมกว่า 200 ร้านค้า เพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หลากหลาย สมกับสโลแกนที่ว่า ‘กินอร่อยช้อปสนุกครบจบที่เดียว’ สามารถนั่งรับประทานอาหารได้มากถึง 40 คน มาพร้อมพื้นที่จอดรถถึง 240 คัน

ภายในตลาดแบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก ได้แก่

โซน A ร้านค้าที่มีพื้นที่ให้บริการภายในร้าน

โซน B ร้านอาหารปรุงสด

โซน M ร้านขายอาหารสดและอาหารพร้อมทาน

โซน CA ร้านให้บริการ อาทิ AT Car Wash & Detailing, Louis Barber, Ship Smile Pet Season และส้มแก้วนวดแผนไทย

และสุดท้าย โซน G ร้านค้าแฟชั่น

ครบวงจรตามคอนเซปต์ ‘ตลาดยุคใหม่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์’ จริงๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปตลาดต้นสักและยังนึกภาพไม่ออก หรือยังไม่มีไอเดียร้านอาหารที่อยากลิ้มลอง วันนี้ไปกับโปรไม่ได้แค่มาบอกจุดเช็คอินเท่านั้นแต่จะมาบอกเล่าถึงร้านอาหารอร่อยน่าสนใจในตลาดต้นสักด้วย จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน

ประเดิมร้านแรกที่ ร้าน Saint ครัวซองต์ ได้กลิ่นหอมมาแต่ไกล ครัวซองต์อบสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกอร่อยแบบละลานตาทั้งเมนูคาวและหวานกว่า 10 รสชาติ ใช้เนยแท้นำเข้าจากแหล่งวัวนมชั้นดี ไม่มีไขมันทรานส์ แป้งกรอบนอกนุ่มใน เมนูแนะนำก็จะมี ครัวซองต์ไส้คาราเมลแมคคาเดเมีย, ครัวซองต์ไส้เวอร์รี่เบอร์รี่ และครัวซองต์นามะช็อกโกแลตส้ม มาในราคาน่ารักชิ้นละ 60 บาท เป็น POP UP STORE คุณภาพดีน่าสนับสนุนที่ทุกคนต้องลอง

ร้านที่สองเอาใจสำหรับสายเนื้อ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเฮียตี๋ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ส่งต่อความอร่อยมายาวนานกว่า 30 ปี เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ไม่มีกลิ่นสาป พิถิพิถันด้วยกรรมวิธีตุ๋นเนื้อด้วยเตาถ่านเป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมง พร้อมน้ำซุปที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติออกเผ็ดร้อน เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เมนูที่ต้องจัดเลยคือเส้นเล็กแห้ง รวมเนื้อ ชามละ 60 บาท เท่านั้น

ร้านที่สาม ร้านพริกกะเกลือ มอบมื้ออาหารคุณภาพเยี่ยมคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่แบบวันต่อวัน ที่ส่งตรงมาจากทะเลทั้งโซนอ่าวไทย และอันดามัน ใครที่ชอบกุ้งขาวไซส์บิ๊ก ปูม้าเนื้อแน่น ก็ต้องมาที่ร้านนี้เลย อร่อยจุกๆ หากสั่งไม่ถูกนึกเมนูไม่ออก งั้นแนะนำเป็นกุ้งผัดพริกเกลือ ราคา 109 บาท หรือจะเป็นข้าวผัดโคตรปู ราคา 149 บาท ก็เลิศทั้งนั้น

มาลองอาหารสุขภาพสำหรับคนที่สนใจเรื่องการดูแลตัวเองกันบ้าง ร้านที่สี่ ร้านน้ำสลัดเจ็ดสี (ปัจจุบันมีทั้งหมด 12 รสชาติ) การรับประทานผักจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะร้านนี้มีน้ำสลัดหลากหลายสีสัน ซึ่งใช้ผลไม้เป็นวัตถุดิบหลัก ไม่ใส่ไข่ และไม่ใส่มายองเนส แบบนี้ไม่อ้วนแน่นอนแถมยังได้คุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย ถ้าอยากอิ่มจัดเลยเมนู สลัดมิกซ์จัมโบ้ ทูน่า ราคา 89 บาท อร่อยถูกใจสายคลีนให้คะแนนเต็ม

ถึงคิวอาหารทะเลน้ำจิ้มแซ่บซูดปาก ร้านที่ห้า ร้านดาตะวันซีฟู้ด จากธุรกิจขายอาหารทะเลของครอบครัวที่บางแสน กว่า 50 ปี ต่อยอดสู่การขยายสาขามายังตลาดต้นสัก คัดสรรอาหารทะเลสดใหม่ แบบตัวเป็นๆ อย่างพิถีพิถัน มาในราคามิตรภาพ พร้อมบริการ เผา นึ่ง อบ ผัด พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แอบกระซิบว่าของเขาดีจริง กุ้งเผาเนื้อแน่น ราคาเริ่มต้นกิโลกรัมละ 580 บาท ส่วนปูม้านึ่ง ราคาเริ่มต้นกิโลกรัมละ 680 บาท ซื้อกลับบ้านทีอิ่มทั้งครอบครัว

ร้านที่หก ซดน้ำซุปกลิ่นหอมกลมกล่อมที่ ร้านบะหมี่เจ็กตุ๋ย ร้านบะหมี่เกี๊ยวประเดิมเปิดสาขาแรกที่ตลาดต้นสัก มีสูตรที่เป็นเอกลักษณ์เน้นเครื่องแน่น ไม่ใส่ผงชูรส ไฮไลท์อยู่ที่เส้นบะหมี่ไข่ล้วนที่มีทั้งความเหนียวและนุ่ม เกี๊ยวกุ้งผสมเนื้อหมูชิ้นโต ปู กุ้ง ปลาหมึก และปลา เข้ากับน้ำซุปต้มกระดูกหมูหอมๆ ได้เป็นอย่างลงตัว เมนูแนะนำห้ามพลาดคือ บะหมี่ – เกี๊ยวกุ้ง ต้มยำทะเลน้ำข้น ราคา 90 บาท รับรองไม่ผิดหวัง

จบของคาวแล้วต้องตามด้วยของหวาน ร้านที่เจ็ด ร้านอากงโบ๊กเกี้ย น้ำแข็งใสสไตล์จีนไหหลำ มีจุดเด่นอยู่ที่การเคี่ยวน้ำลำไยด้วยเตาถ่านนานกว่า 5 ชั่วโมง ทำให้ได้น้ำลำไยสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีความหอม หวาน เป็นเอกลักษณ์ จัดเต็มด้วยมีท็อปปิ้งหลากหลายที่มีให้ลูกค้าเลือกใส่ไม่อั้น รวม 18 อย่าง อากาศร้อนๆ แบบนี้บอกเลยว่าชื่นใจ แถมราคาดี โบ๊กเกี้ย รวมมิตร ราคา 35 บาท เท่านั้น

มาลองของหวานแบบจริงจังกันบ้าง ร้านที่แปด ร้าน FUFU DESSERT CAFÉ ขนมหวานที่ดีต่อสุขภาพทานได้ทั้งครอบครัว ด้วยกิมมิคเก๋ๆ จากทางร้านทำบัวลอยนมสดน่ารักกว่าที่เคย เสิร์ฟมาในรูปแบบหม้อไฟไซส์มินิ ทานคู่กับท็อปปิ้ง ลูกเดือย รากบัว แปะก๊วย และ ถั่วแดง อร่อยถูกปากมากๆ ฟู่ฝู ซิกเนเจอร์ (บัวลอยนมสดหม้อไฟ) มาในราคา 89 บาท เท่านั้น ใครที่มาถึงตลาดต้นสักแล้วบอกเลยร้านนี้ห้ามพลาด

ร้านที่เก้า หากร่างกายต้องการคาเฟอีนก็ต้องมาที่ APPRECIATE CAFE คาเฟ่เล็กๆ สไตล์มินิมอล ได้รสกาแฟที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ มีวิธีการเบลนด์กาแฟด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านถึง 3 สูตร นอกจากเมนูกาแฟแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆให้ได้ลิ้มลอง เมนูแนะนำ Appreciate ราคา 80 บาท กาแฟคุณภาพดีหอมกลมกล่อมเข้ากับนม ได้รสนุ่มละมุนลิ้น อีกเมนูที่อยากให้ลองคือ Rosy Sunday ราคา 130 บาท รสออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ตัดด้วยความขมของกาแฟ ไล่ระดับเป็นเลเยอร์ สดชื่นแถมถ่ายรูปสวย

ร้านที่สิบ ร้านละลาย ร้านขนมปังปอนด์ โชกุปัง ขนมปังพรีเมี่ยมสไตล์ญี่ปุ่น หอมกรุ่นจากเตา คัดสรรวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพดีโดยเฉพาะแป้งสาลีจากญี่ปุ่น มาผสมผสานกับสูตรเฉพาะของทางร้าน มีให้เลือกอร่อยทั้งหมด 3 รสชาติ คือ นม น้ำผึ้ง และถั่วแดง เนื้อสัมผัสเหนียว นุ่ม ฟู อบใหม่วันต่อวัน จะซื้อเป็นของฝากหรือซื้อไปรับประทานเองตอนมื้อเช้าก็ดูดี Premium milk bread ราคา 210 บาท

ร้านที่สิบเอ็ด Mikka ร้านเครื่องดื่มที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลโทนสีเขียว ตั้งอยู่โซนด้านหน้าตลาดต้นสัก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการทานกาแฟ เน้นให้บริการแบบ Take away พร้อมมุมถ่ายรูปชิคๆ และที่นั่ง Outdoor เล็กๆ ด้านข้างร้าน มีเครื่องดื่มแก้วพิเศษให้เลือกกว่า 20 เมนู สายโฟมนุ่มๆ ต้องลองเมนู Dalgona korea style foam ราคา 60 บาท อีกเมนูที่แนะนำเลยคือ Black Yuzu ราคา 70 บาท จิบเครื่องดื่มแบบฟินๆ แบบนี้ได้ง่ายๆ ที่ Mikka

ปิดท้ายร้านที่สิบสอง ร้านชิบะจัง ขนมที่มีโลโก้เป็นรูปน้องหมาพันธุ์ชิบะสุดน่ารัก พิถีพิถันการทำขนมตั้งแต่การนวดแป้ง และออกแบบผลิตเครื่องปิ้งขนมเอง จนได้ขนมปังเกลียวที่มีความกรอบนอก นุ่มใน มีเนื้อขนมปังและไส้ครีมให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายรูปแบบ มีเมนูขายดีคือ Shiba Hamdog ไส้แกงกะหรี่ ราคา 50 บาท ส่วนใครที่ชอบความหอมแบบอัลมอนด์แนะนำให้ลองชิม Shiba Cream ปังเคลือบอัลมอนด์ ราคาเพียง 45 บาท เท่านั้น อร่อยจนต้องกลับมาซ้ำ

และขอแถมร้านอร่อยเพิ่มอีกร้านคือ ร้านพรานล่าเนื้อ ร้านโปรดของคนรักเนื้อ กับเมนูสเต๊กเนื้อ ซอสเห็ดทรัฟเฟิล และข้าวสเต๊กเนื้อ ในราคาน่ารัก อร่อยมากๆๆ

สำหรับการเดินทางมายังตลาดต้นสัก นนทบุรี สามารถเดินทางมาได้สะดวกสบายหลายช่องทาง ทั้งรถส่วนตัว, รถประจำทาง, รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีสะพานพระนั่งเกล้า และเรือโดยสารสาธารณะ ท่าเรือพระนั่งเกล้า สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 149 5255 อีเมล์ tonsakmarket@gmail.com เว็บไซต์ www.tonsakmarket.com ไลน์ @Tonsakmarket พร้อมทั้งติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ได้ที่ เฟสบุ๊ค ตลาดต้นสัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า