“ยุ้งข้าวหอม” พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารใต้สุดยอดจานเด็ดเซ็ตใหม่ ผสาน 3 วัฒนธรรม ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และ ไทย-จีน

“ยุ้งข้าวหอม” ร้านอาหารใต้รสดั้งเดิม ที่ผสานอาหาร 3 วัฒนธรรมถิ่นใต้เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ได้ฤกษ์เปิดตัว เชฟอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ เจ้าของรางวัล Michelin Guide Young Chef Award คนแรกของประเทศไทย ที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารใต้เมนูใหม่ของร้าน “ยุ้งข้าวหอม” ที่เชื่อว่าทุกคนจะหลงรักอาหารไทยถิ่นใต้ของร้านยุ้งข้าวหอมมากขึ้น เพราะแต่ละเมนูไม่เพียงจะยังคงรสชาติ และรสสัมผัสของความเป็นอาหารถิ่นใต้โดยแท้จริงเท่านั้น แต่ยังทำให้ทุกคนซึมซับกับบรรยากาศของความเป็นถิ่นใต้ไปพร้อมกันด้วย เพื่อต้อนรับการกลับมาใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติอีกครั้ง 

เชฟอ้อม-สุจิรา พงษ์มอญ เปิดเผยว่า ทุกเมนูใหม่นี้ มาจากแนวคิดเรื่องของการผสานวัฒนธรรมทั้ง 3 วัฒนธรรม ได้แก่ ไทย-พุทธ, ไทย-มุสลิม และไทย-จีน ที่อยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย “รสชาติของอาหารแต่ละท้องถิ่นจะไม่เหมือนกัน อันเป็นลักษณะเด่นของถิ่น ที่เกิดการแลกเปลี่ยนประเพณีและวัฒนธรรมถ่ายทอดผ่านอาหารทุกจานอย่างลงตัว โดยความพิเศษของทุกเมนูในร้านอยู่ที่การปรุงอาหารอย่างกลมกล่อมโดยปราศจากผงชูรส และยังเน้นใช้เครื่องแกงทั้งหมดที่เป็นวัตถุดิบและเป็นสูตรของทางร้านเอง เราตำพริกแกงเอง ทำให้เมนูทุกเมนูมีอัตลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบฉบับ ‘ยุ้งข้าวหอม’ อาทิเช่น

แกงปูใบชะพลู ใช้เนื้อปูก้อนสดชิ้นโตเน้นๆ ได้รสจัดจ้านถึงเครื่องทุกคำที่ลิ้มลอง

ผัดเผ็ดหมูสามชั้นหน่อเหรียง กลิ่นหอมของพริกแกงเข้ากันได้ดีกับหมูสามชั้น ตัดความเผ็ดของพริกแกงด้วยหน่อเหรียงทำให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งขึ้น เผ็ดๆ มันๆ ทานกับเข้าสวยร้อนๆ กำลังดี

ปลาหมึกผัดน้ำดำ เมนูนี้คนทานรสจัดไม่เก่งก็ทานได้สบายๆ ปลาหมึกสดกรอบไม่มีกลิ่นคาว ส่วนตัวน้ำดำที่ผ่านการปรุงรสมาแล้วก็อร่อยครบรส เป็นเมนูที่ทานง่ายอร่อยได้ทุกวัย

ข้าวยำ ตกแต่งจานมาอย่างสวยงาม ก่อนทานจัดการราดน้ำยำและคลุกเคล้าจนทุกอย่างเข้ากัน ทานอร่อยครบทุกรสชาติไม่ว่าจะเปรี้ยว เค็ม หรือหวาน ก็รวมมาไว้ในเมนูนี้หมดแล้ว

นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูเด็ดแนะนำทั้ง ยำมะม่วงคลุกปูนิ่ม ,แกงคั่วกระดูกหมูใบยี่หร่า, ผัดหมี่ฮกเกี้ยน ไปจนถึงคั่วกลิ้งเนื้อ

ยิ่งไปกว่านั้น เชฟอ้อมยังบอกด้วยว่า การมารับประทานอาหารที่ร้านยุ้งข้าวหอม ยังทำให้ทุกคนได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบไล่ลำดับ ตามแบบฉบับถิ่นใต้ เพราะทุกเมนู มีรสชาติที่โดดเด่น และเพื่อให้เกิดการผสมผสานทุกรสชาติอย่างลงตัว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรายังมีการนำขนมหวานท้องถิ่นใต้มาปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อลดความเผ็ดร้อนหลังจากรับประทานอาหารที่มีรสจัดจ้าน ซึ่งขนมหวานดังกล่าว ประกอบด้วย

ขนมโคน้ำกะทิ ก้อนขนมแป้งนุ่มขนาดพอดีคำสอดไส้มะพร้าวทึนทึกขูด ราดด้วยน้ำกะทิหวานกล่อมกล่อม ของหวานเมนูนี้พลาดไม่ได้ แนะนำเลยว่าต้องลอง และ โรตีกล้วยเสิร์ฟกับไอศกรีม โรตีกรอบเพิ่มเติมด้วยกล้วยหอมและไอศกรีมรสวนิลา เมนูของหวานต้องยกให้จานนี้ ธรรมดาแต่ฟินสุดๆ

ร้านยุ้งข้าวหอม พร้อมเปิดสาขาใหม่ล่าสุดเพิ่มขึ้นอีก 2 แห่ง คือ ร้านยุ้งข้าวหอมสาขา CDC และ ร้านยุ้งข้าวหอม สาขาแอทธินี ทาวเวอร์ ซึ่งทั้งสองสาขานี้ จะทำให้ลูกค้า และนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในความจัดจ้านของรสชาติความเป็นอาหารใต้ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเดินทางไปสัมผัสกับรสชาติของอาหารใต้ และสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารใต้อย่างเต็มที่มากขึ้น  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก https://web.facebook.com/Yoongkhaohom

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า