เดินลัดเลาะริมน้ำจันทบูร ชม “จันทบุรี อาร์ต แฮพเพนนิ่ง” งานอาร์ตสุดเก๋ แลนด์มาร์กใหม่ของเมืองจันท์”

จันท์เอ๋ย.. จันท์เสน่ห์สัมผัสความเก๋แห่งศิลปะสะท้อนอัตลักษณ์ของเมืองจันท์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลจันทบุรีภูมิใจนำเสนอ…จันทบุรีอาร์ตแฮพเพนนิ่งงานอาร์ตเก๋ๆแลนด์มาร์กใหม่ของเมืองจันท์ณชุมชนริมน้ำจันทบูรที่สร้างสรรค์จากความรุ่มรวยของเมืองจันทบุรีในมิติต่างๆ ทั้งทางประวัติศาสตร์ ประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรม เกษตรกรรม และความงดงามทางธรรมชาติ 

เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้นักท่องเที่ยว และเชิดชูคุณค่าท้องถิ่น ความภาคภูมิใจของคนจันท์ ท่ามกลางบรรยากาศแบบชิลๆ กับจุดดิสเพลย์กระต่ายหลากสีสันสุดน่ารัก ที่ซ่อนตัวอยู่ตามตลอดเส้นถนนของชุมชนริมน้ำจันทบูร เตรียมกล้องให้พร้อม เริ่มแล้ววันนี้ จนถึง 20 มิถุนายน 2565 (ชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) พร้อมกิจกรรมดีๆ ที่ขอเชิญถ่ายภาพกับงานอาร์ตแล้วแชร์ลงโซเชียลฯ เพื่อรับรางวัลสุดน่ารักมากมาย ​

งานจันทบุรี อาร์ต แฮพเพนนิ่ง เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 นี้ โดยจะเป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในภาคตะวันออก ที่จะสร้างปรากฏการณ์แห่งการใช้ชีวิตครบทุกมิติ ผสมผสานไดนามิกของไลฟ์สไตล์เมืองเข้ากับ Local Essence ของดีอันทรงคุณค่าแห่งวิถีจันท์

อาร์ตศจรรย์ใจเที่ยวจันท์ใน Route เดียว      

ความน่าสนใจของงาน Art Happening ครั้งนี้ คือการนำเสนอเรื่องราวด้านต่างๆ ของจันทบุรี ในรูปแบบ Journey ให้คุณได้ค้นหา สร้างปฏิสัมพันธ์ และเกิดประสบการณ์ โดยมีคาแรกเตอร์นำเรื่องคือ กระต่าย ซึ่งมาจากตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัดและเรื่องเล่าพื้นบ้านของจันทบุรี โดยจัดเป็นจุดดิสเพลย์ Art Journey ให้คุณดื่มด่ำกับความอาร์ตสุดตื่นตา ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล พร้อมถ่ายภาพได้ตลอดเส้นถนนของชุมชนริมน้ำจันทบูร

จุดที่ 1 Directory @ลานหน้าสะพานนิรมลจุดเช็กอินสุดเก๋ จัดแสดงแผนที่การชมและรายละเอียดของงานศิลปะ เพื่อจะนำคุณเดินขึ้นสะพาน มุ่งหน้าสู่ประสบการณ์งานอาร์ตแฮพเพนนิ่ง สีสันใหม่แห่งเมืองจันท์

จุดที่ 2 The Rabbits @สะพานนิรมลเป็นสะพานที่เชื่อมต่อจากโบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมลข้ามแม่นํ้าจันทบุรีมาสู่ชุมชนริมนํ้าจันทบูร จุดนี้คือจุดเริ่มต้น โดยมีกระต่ายหลากสีสัน เซเลบริตี้แห่งเมืองจันท์ที่จะพาคุณสนุกไปกับการเดินชมงานศิลปะ ถ่ายทอดเรื่องราวความมหัศจรรย์ของจันทบุรี   

จุดที่ 3 Hi! Chanthaburi @ระเบียงที่นี่วันวานเป็นจุดถ่ายรูปไฮไลต์ห้ามพลาด #ArtHappeningLandmark ทันทีที่ลงมาจากสะพาน ตื่นใจไปกับ Hello! กระต่ายยักษ์ โผล่มาทักทายคุณจากโพรงด้านล่าง

จุดที่ 4 Chanthaboon’s Gem @ท่าน้ำแม่ผ่องในตรอกทางเดินแคบที่พาออกสู่ท่านํ้า คือเรื่องราวสุดแพรวพราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “พลอยจันทบูร” ที่นี่คุณจะได้ชื่นชม Covering Art Happening ที่นําเหลี่ยมมุมของการเจียระไนและสีสันของพลอย ก่อให้เกิดแสงและรูปทรงบริเวณพื้นและผนังของตรอกทางเดินสู่ท่าน้ำ (ณ จุดนี้ รูปของคุณจะ ‘ผ่อง’ ใสด้วยแสงสี)

จุดที่ 5 Charming Rabbit @ท่าน้ำประชานิยมท่าน้ำนี้เป็นจุดกึ่งกลางของถนนในชุมชนริมนํ้าจันทบูร จุดนี้จะนําเรื่องราวจากตราสัญลักษณ์ประจําจังหวัดจันทบุรีคือ พระจันทร์และกระต่าย มาสร้างเป็น Art Happening ที่ความหมายทัชใจมาก กับ #กระต่าย(หมาย)ชมจันทร์ เพราะบริเวณท่านํ้า กระต่ายจะนั่งเฝ้ามองพระจันทร์ที่ลอยอยู่อีกฝั่งของแม่นํ้า พร้อมให้คุณมาถ่ายรูปและเอาใจช่วยน้องกระต่ายให้พบดวงจันทร์

จุดที่ 6 Rabbit’s Mobile รถสองแถวเล็กจันทบุรีขับเคลื่อนงานศิลปะเคลื่อนที่ กระต่ายสุดน่ารักพร้อมโชว์ตัวสู่สายตาสาธารณชน เมื่อรถสองแถวท้องถิ่นขออินกับความอาร์ต ด้วยดีเทลการตกแต่งที่สื่อความเป็นจันทบุรีได้สุดน่ารักกับเจ้ากระต่าย ไอคอนแห่งเมืองจันท์ เป็นไอเทมที่ต้องตามหาในเมืองที่พลาดไม่ได้  

นอกจากนี้ พลาดไม่ได้กับ Photo landmark สุดเก๋เสน่ห์แห่งเมืองจันท์ภายในศูนย์การค้าได้แก่‘เรือนจันทบูร’ จุดถ่ายรูปที่ดีไซน์จากเสน่ห์สุดคลาสสิกของท้องถิ่นมองเห็นวิวหลักล้านทั้งแม่น้ำและภูเขา, ‘จุดชมจันท์’ ได้แรงบันดาลใจจากบ้านต้นไม้ Spiral café ด้านล่างมีคาเฟ่เครื่องดื่ม ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิวที่เห็นคลองภักดีรำไพได้แบบ 360 องศา, ‘ลานจันอิน’ พื้นที่นั่งพักที่นำต้นไม้ประจำจังหวัดอย่างต้นจันอิน ไม้มงคลประจำจังหวัด และผลไม้อย่างมะปี๊ด มังคุด ทุเรียนมาตกแต่ง พร้อมสินค้าออร์แกนิกให้เลือกช้อป, ‘ชานจันท์’ Co-working space พร้อมคาเฟ่สุดชิค และ Art Feature กระต่ายสุดน่ารักสัญลักษณ์ของจันทบุรี ในหลากหลายอิริยาบถ 

งานจันทบุรีอาร์ตแฮพเพนนิ่ง Presented by Central Chanthaburi จะมอบประสบการณ์อันรื่นรมย์ให้คนรักงานศิลปะ รวมทั้งความแปลกใหม่ให้สายถ่ายภาพและสายนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสเสน่ห์ของความเป็น Local แฮพเพนนิ่งแห่งวงการศิลปะครั้งนี้จะทำให้คุณรู้สึก อาร์ต-ศจรรย์ใจรอพบมหัศจรรย์ใหม่แห่งศูนย์กลางของการใช้ชีวิตเซ็นทรัลจันทบุรีวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 พร้อมหรือยังที่จะค้นพบ #มหัศจรรย์จันทบุรีที่ตรงใจคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า