1905 Heritage Corner สัมผัสเสน่ห์แห่งวันวานที่เกสต์เฮาส์บูติกสไตล์โคโลเนียล

ถ้ามีโอกาสได้ไปพาไปเยือนถนนแพร่งภูธร บริเวณใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร จะพบว่ามีที่พักกลางกรุงเก่าแอบซอนตัวอยู่ และเมื่อเรามีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมชมก็ต้องนำบรรยากาศ Guesthouse สุดคลาสสิกนี้มาบอกต่อกัน กับรีวิวที่พักย่านพระนครที่มีเสน่ห์ของวันวานทุกมุม

1905 Heritage Corner เป็นลักชูรี่เกสต์เฮาส์บูติกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในอาคารตึกแถวสไตล์โคโลเนียล สมัยก่อนอาคารหลังนี้เคยเป็นโรงน้ำชา หนึ่งในแหล่งพบปะสังสรรค์ของผู้คนในชุมชน และยังเป็นโรงงานทำฟันปลอมแห่งแรกของประเทศไทยมาก่อนอีกด้วย

1905 Heritage Corner ยังคงโครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบจีน-โปรตุเกส เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ภายในตกแต่งในสไตล์โคโลเนียลผสาน Contemporary บริเวณชั้นล่างเป็นรีเซปชั่น โต๊ะทานอาหาร 2 โต๊ะ และมุมอ่านหนังสือ

บริเวณชั้นบนเป็นห้องพัก ที่มีเพียง 3 ห้องเท่านั้น แต่ละห้องจะมีความเหมือนและความต่างเฉพาะตัว จากท้องเรื่องที่จำลองการเดินทางของพ่อค้าชาวจีนที่ล่องเรือสำเภาข้ามน้ำข้ามทะเลมาฝั่งเมือไทย จึงเป็นที่มาของสถาปัตยกรรมแบบ Sino-Siamese ที่เป็นแนวการตกแต่งภายในห้องพัก แต่ละส่วนของห้องล้วนมีที่มาเพื่อเล่าเรื่องถึงการอพยพถิ่นฐานของคนจีนโดยทางเรือสำเภา

เมนูมื้อเช้าของ1905 Heritage Corner บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะที่นี่เค้าอาหารเช้าชุดใหญ่ พร้อมเสริฟบนโต๊ะอาหาร มีทั้งอาหารไทยอย่างเมนูข้าวต้มปลากระพง และอาหารฝรั่ง อย่างชุดไส้กรอกไข่ดาวผักสลัด หมุนเวียนกันไป

และห้ามพลาดกับเมนูชายามบ่ายกับชาร้อนๆ หอมกรุ่นกับเซ็ตขนมไทยโบราณหาทานยาก

1905 Heritage Corner อยู่ถนนแพร่งภูธร ศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 090-9893107 หรือ 081-8747577 ดูรายละเอียดได้ที่ www.1905heritagecorner.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า